Thứ sáu, 22/11/2019 02:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vỡ hụi gần 14 tỷ đồng

23/10/2019, 16:40 (GMT+7)

Đại tá Lê Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ vỡ hụi nhiều tỷ đồng.

Nạn nhân chủ yếu là các tiểu thương buôn bán ở chợ, đại lý hàng gia dụng tại thị trấn Yên Cát.

Những ngày này, gần 100 người dân tại phố núi Yên Cát, huyện Như Xuân như ngồi trên đống lửa, khi chủ hụi là bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1958), trú tại Khu phố 1, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân tuyên bố vỡ nợ gần 14 tỷ đồng.

Từ khi tuyên bố vỡ hụi, căn nhà của bà Hạnh thường xuyên có người ra vào đòi nợ.

Các nạn nhân cho biết, tất cả họ đều có giấy biên nhận tiền hoặc sổ tay có chữ ký của bà Hạnh mỗi khi nộp hụi. Khoảng giữa tháng 10/2019, khi bà Hạnh tuyên bố “vỡ hụi”, các nạn nhân đến nhà để đòi lại tiền nhưng đều phải trở về tay không.

Được biết, bà Nguyễn Thị Hạnh đã làm “chủ hụi” gần 20 năm nay. Trước khi tuyên bố “vỡ hụi”, bà Hạnh được đánh giá là người làm ăn uy tín, sòng phẳng nên gần như lấy được lòng tin tuyệt đối của người chơi hụi tại địa phương.

Nhưng tất cả đều ra về tay không.

Đại tá Lê Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Như Xuân, xác nhận sự việc trên và cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, đơn vị đã mời chủ hụi lên lấy lời khai để tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ.

Theo nhiều người chơi hụi, số tiền người dân địa phương góp hụi cho bà Hạnh thực tế lớn hơn con số 14 tỷ đồng rất nhiều. Tuy nhiên, vì nhiều lý do tế nhị như: Một số người góp có địa vị xã hội, sợ người thân biết hoặc hi vọng sẽ được bà này trả tiền trong những ngày tới nên chưa trình báo cơ quan công an.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận