Thứ bảy, 20/07/2019 10:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vợ là gì thế?

01/12/2018, 14:50 (GMT+7)

Chồng lướt facebook, thấy nhiều bạn than thở về chuyện mất ngủ, đêm nào cũng hết đếm cừu thì đếm tiền, đếm nhà, đếm tình, đếm tuổi, đếm đủ các cái mà mãi chẳng ngủ được. 

Chồng chợt lấy làm mừng vì mình không bị mất ngủ, đêm nào cứ đặt lưng xuống giường là ngủ ngay một mạch đến sáng.

1-144889155257146
Ảnh mang tính minh họa

Vào cơ quan, chồng lại nghe nhiều đồng nghiệp than thở dạo này cứ bị khó ngủ, mất ngủ, chắc do công việc căng thẳng, cuộc sống có nhiều chuyện phải lo toan, suy nghĩ. Chồng lại càng thấy mừng cho bản thân vì không bị khó ngủ hay mất ngủ.

Về nhà, sau bữa cơm tối, chồng nói chuyện về việc nhiều bạn bè trên facebook, bạn đồng nghiệp bị mất ngủ với vợ. Vợ nghe xong, cũng bảo bạn bè vợ nhiều người cũng bị chứng khó ngủ, thậm chí mất ngủ. Có lẽ là chứng bệnh phổ biến ngày nay vì cuộc sống càng ngày càng bận rộn hơn. Ngay cả vợ, cũng thường khó ngủ, có đêm mất ngủ.

Nghe vợ nói vậy, chồng nói vài lời an ủi, động viên vợ. Đồng thời, chồng lại càng thấy mừng cho cái sự ngủ tốt của bản thân. Vì thế, chồng hí hửng nói với vợ:

- Xem ra bây giờ, chỉ cần ngủ được như anh là cũng sướng rồi, vợ nhỉ. Đêm nào đặt lưng xuống là cũng ngủ liền, làm một giấc dài tới tận sáng mới dậy. Ăn được, ngủ được là tiên. Các cụ nói cấm có sai. Vợ cũng cố gắng làm sao để không còn bị khó ngủ, mất ngủ, để rồi đêm nào cứ đặt lưng xuống giường là lại ngủ ngay một mạch đến sáng như chồng nhé.

Chồng nói xong, tưởng vợ thấy chồng ngủ được như vậy sẽ vui vẻ, hài lòng với chồng lắm. Nào ngờ vợ lại buông một câu hờ hững nhưng đầy ẩn ý:

- Vâng, chồng em ngủ tốt lắm, say lắm. Một tuần 7 đêm thì đêm nào đặt lưng xuống giường là cũng ngủ ngay và luôn một mạch, lay chả buồn dậy, chán chán là. Giá mà mỗi tuần… chồng khó ngủ hay mất ngủ lấy một vài đêm.

Chồng lại ngơ ngác: “Thế là thế quái nào? Chả nhẽ đêm nào mình cũng ngủ tốt, ngủ say như chết, lại khiến vợ không vui? Vợ kiểu gì lạ thế?”.

SƠN TRANG (Kiến thức gia đình số 48)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận