Thứ ba, 19/06/2018 11:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vờ là nạn nhân sau khi “nẫng” sạch điện thoại, laptop của bạn trọ

05/08/2015, 14:13 (GMT+7)

Máy tính xách tay, điện thoại được thủ phạm giấu trên nóc nhà vệ sinh, ống cống ngay trong căn nhà trọ.

Vờ là nạn nhân sau khi nẫng sạch điện thoại, laptop của bạn trọ
Đối tượng Hoàng Vũ Phong cùng tang vật. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 5/8, trao đổi với phòng viên, Công an phường Minh Khai (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ đối tượng Hoàng Phong Vũ (sinh năm 1996, quê quán Đức Hoa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) về hành vi trộm cắp tài sản. Đang chú ý, nạn nhân của Vũ chính là 5 người bạn ở cùng chỗ trọ.

Cụ thể, khoảng 4 giờ sáng ngày 31/7, Công an phường Minh Khai nhận được trình báo mất tài sản từ 2 người dân hiện đang trọ tại xóm mới Nguyên Xá (Minh Khai) là Phạm Ngọc Hồng (sinh năm 1994) và Trần Xuân Thành (sinh năm 1994).

Anh Thành cho biết: nhà trọ hiện anh và chị Hồng đang ở có tổng cộng 6 người. Khoảng 1 giờ sáng ngày 31/7, anh Thành và chị Ngô Thị Huyền (sinh năm 1996) ngủ gian trong, chị Hồng cùng 3 người khác là Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1995), Nguyễn Thị Hải Yến (sinh năm 1996) và Vũ ngủ gian ngoài. Tới 4 giờ sáng, anh Thành tỉnh giấc thì phát hiện toàn bộ điện thoại và laptop của các thành viên trong nhà trọ biến mất. Theo anh Thành, thời điểm mất trộm, cổng vẫn đang khóa.

Hốt hoảng, anh Thành cùng chị Hồng tới ngay trụ sở Công an phường trình báo.

Trở về từ trụ sở công an, mọi người trong phòng trọ cùng nhau tìm kiếm xung quanh thì lần lượt phát hiện nhiều tài sản mất cắp được cất giấu ngay trong nhà. Chiếc laptop Dell, 1 chiếc điện thoại iPhone 5, 1 chiếc điện thoại Sky được giấu kỹ trên nóc nhà vệ sinh, chiếc laptop Vaio được phát hiện ở khe ngoài gian nhà. Số tài sản còn lại lần lượt được tìm thấy dưới ống cống, riêng chiếc điện thoại Oppo của chị Yến, mọi người không thể tìm thấy.

Sau khi được Công an phường Minh Khai mời đến làm việc, các bị hại đã giao nộp số tài sản vừa tìm lại được để phục vụ điều tra, đồng thời tường trình toàn bộ sự việc.

Qua quá trình làm việc, các cán bộ điều tra nhận ra đối tượng Hoàng Phong Vũ-1 trong 6 “nạn nhân” của vụ trộm có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành đấu tranh khai thác, khám xét người Vũ, cơ quan điều tra phát hiện anh này giấu chiếc điện thoại Oppo của Yến trong đũng quần...

Không thể chối cãi, Vũ đành cúi đầu nhận tội. Đối tượng khai: do có quen biết trước chị Yến, Vũ đến xin ở trọ cùng 5 bị hại. Phát hiện những người bạn cùng nhà trọ để đồ đạc sơ hở, khoảng 2 giờ sáng ngày 31/7, quan sát mọi người đã say giấc, Vũ mò dậy, lần lượt giấu điện thoại và laptop của bạn trọ ở khắp nơi trong nhà. Để không ai nghi ngờ, đối tượng giấu luôn chiếc điện thoại Nokia 1280 của mình cùng chiếc điện thoại Mobell của Trang dưới cống, vờ mình cũng là nạn nhân. Thấy anh Thành, chị Hồng trở về từ trụ sở công an và tìm kiếm khắp nhà, Vũ cũng vờ tìm kiếm cùng mọi người.

Tổng cộng, nếu trót lọt, Vũ sẽ “nẫng” của bạn trọ số tài sản trị giá khoảng 25,5 triệu đồng gồm: 6 điện thoại di động các loại và 2 máy tính xách tay.

Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

VÕ PHƯƠNG Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận