Thứ hai, 27/05/2019 09:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Võ lâm ngũ bá" của V-League 2015

28/01/2015, 06:15 (GMT+7)

Nếu ví cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2015 như một màn Hoa Sơn luận kiếm thì năm ứng viên nặng ký nhất trước giờ khai cuộc xứng đáng được coi là võ lâm ngũ bá.

Võ lâm ngũ bá của V-League 2015
B.Bình Dương đại thắng 6-1 trước Đồng Tháp trong ngày khai mạc

Ở đó, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đích thị Tây Độc, đối tượng bị “căm ghét” nhất kể từ ngày khai cuộc. Từ Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa cho đến Hải Phòng, đội nào cũng chơi với hơn 100% phong độ mỗi khi tiếp “Âu Dương” Giôm: vừa là để đòi lại khán giả, vừa là ngăn đối thủ đến từ “Tây Vực” (HAGL là đội duy nhất có thầy ngoại ở V-League 2015) xưng bá võ lâm.

Tây Độc có tuyệt kỹ kiểm soát thế trận, không cho đối thủ chơi bóng hơi khó coi, giống hệt ngón Cáp mô công của Âu Dương Phong. Tuy nhiên, so về độ kỳ dị thì chẳng thể bì được với Đông Tà Thanh Hóa.

Lên hàng đại gia của bóng đá nội từ vài năm nay nhưng lạ một nỗi, đội bóng xứ Thanh chưa khi nào thoát nỗi ám ảnh trụ hạng. Tựa như nhân vật Hoàng Dược Sư trong truyện Kim Dung, cầm kỳ thi họa món nào cũng giỏi, cũng tài nhưng không bao giờ vươn tới đỉnh cao nhất.

Mùa nào họ cũng đầu tư hàng chục tỷ, mang về một đống ngôi sao để thỏa mãn giấc mơ đá hay, đá đẹp. Bay bướm có Nastja Ceh, “trâu bò” có Timothy, sáng giá có Mạc Hồng Quân, nhưng rồi tất cả đều rơi rụng như lá mùa thu. Rốt cuộc, Đông Tà lại phải cậy nhờ “cây nhà lá vườn” Đình Tùng, Quốc Phương.

Còn đôi tri kỷ Bắc Cái - Nam Đế trong võ lâm ngũ bá? Dĩ nhiên chẳng thể ai khác ngoài cặp đôi cùng chung một chủ: Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng. Bắc Cái sông Hàn nổi tiếng “nghĩa hiệp” từ đầu mùa, gặp đối thủ nào cũng sẵn sàng nhường điểm.

Trong khi ấy, Nam Đế Thủ đô dù sở hữu nhiều võ công thượng thừa như Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Vũ Samson, Gonzalo nhưng vị tông sư Phan Thanh Hùng vẫn rất mực khiêm tốn. Ông chỉ dám mơ top 3 chứ không màng đến ngôi báu.

Đánh giá trước mùa là vậy. Tuy nhiên lúc bước vào thực chiến, Bắc Cái SHB Đà Nẵng và Tây Độc HAGL bất ngờ “rơi rụng” do tuổi cao sức yếu. Thế chỗ họ là Bắc Hiệp Hải Phòng và Tây Cuồng Than Quảng Ninh.

Hải Phòng bước vào Hoa Sơn luận kiếm từ thân phận của kẻ dự bị. Bắc Hiệp chỉ có “cửa” sau khi những nhân vật chính nhờ vị anh hùng trẻ tuổi đứng ra làm trung gian tỉ thí. Bằng cái tài chăm chỉ hơn người, cộng thêm cơ duyên lượm lặt những võ công trác tuyệt thiên hạ (“hàng thải” từ HAGL, Thanh Hóa, SLNA) mà Hải Phòng giờ đường đường chính chính bước lên ngôi đầu.

Vậy Tây Cuồng thì sao? Cũng như Hải Phòng, Than Quảng Ninh có cơ may chiêu mộ một loạt sao nội chất lượng cao. Thêm vào đó, ngộ tính hơn người còn giúp đội bóng đất mỏ tự sáng tạo ra ngón “Ám nhiên tiêu hồn chưởng” Vũ Minh Tuấn chấn động giang hồ.

Đông Tây Nam Bắc đã đủ cả, còn Trung Thần Thông là ai? Tất nhiên đó phải là B.Bình Dương. Trước khi V-League 2015 khởi tranh, họ là ĐKVĐ, sở hữu lực lượng hùng hậu nhất, và cũng đoạt luôn ngôi quán quân về số lần đăng quang trong võ lâm ngũ bá. Thêm vào đó, đại hiệp đất Thủ còn được danh sư Lê Thụy Hải dìu dắt. Ai gan to bằng trời mới dám đánh tụt ứng viên này.

Ngoài võ lâm ngũ bá, vẫn còn Cừu Thiên Nhận SLNA nhòm ngó ngôi thiên hạ đệ nhất, nhưng nhìn cái cách Thiết Chưởng Thủy Thượng Phiêu bại trận trước Bắc Hiệp và Trung Thần Thông, hẳn công phu của người này cần phải trau dồi thêm.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận