Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Thứ Bảy 11/01/2020 , 07:05 (GMT+7)

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Cô kính mến!

Cháu và vợ cháu quen nhau khi cô ấy còn đang là sinh viên năm cuối một trường cao đẳng Hà Nội. Trên một chuyến xe về quê vào dịp cuối tuần, cháu và cô ấy đã vô tình ngồi cạnh nhau.

Qua hỏi thăm, trò chuyện, cháu được biết nhà em và nhà cháu cạnh làng. Trước khi xuống xe, chúng cháu đã kịp trao đổi số điện thoại của gia đình để tiện liên lạc (lúc bấy giờ chỉ có điện thoại máy bàn chứ không có điện thoại di động phổ biến như bây giờ).

Những ngày ở quê, cháu có tìm hiểu và chủ động sang nhà em chơi để gặp gỡ, nói chuyện. Tình cảm của hai đứa cứ lớn dần lên theo những lần đi học trên Hà Nội hay những lần trở về quê. Biết chúng cháu có tình cảm với nhau, lại chẳng gì bằng gần nhà nên bố mẹ hai bên rất ủng hộ.

Sau khi em ra trường, chúng cháu đã tổ chức kết hôn. Chúng cháu quyết định không ở quê mà chuyển về tỉnh Hòa Bình để lập nghiệp. Còn nhớ, mới ngày đầu bao nhiêu là bỡ ngỡ, cuộc sống khó khăn.

Cháu xin việc xây dựng cho công trình chợ ở phố huyện, vợ cháu cũng xin được làm trong đó và tận dụng nhà kho trông nguyên liệu để hai vợ chồng ở nhờ. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng chúng cháu thấy vui và hạnh phúc lắm cô ạ.

Khi cháu dần quen các mối làm ăn, nhờ bạn bè giúp đỡ, bản thân cháu đã mở được công ty riêng. Rồi cả hai khấm khá dần lên, vợ cháu bắt đầu đưa hai em trai ở quê ra đây học và làm luôn ở công ty của cháu.

Lúc này, cháu nhận được công trình ở xa, liền không ngần ngại bàn giao chức giám đốc công ty cho em trai thứ 2 của vợ điều hành. Các con của cháu cũng lần lượt ra đời, là 3 đứa con gái cô ạ! Nhưng cháu không vì thế mà gây áp lực cho vợ, một mực cháu vẫn chiều vợ và yêu quý các con của mình.

Gần đây, công ty xảy ra nhiều chuyện, cháu quay trở về xem mọi hoạt động của công ty thì thấy một số tài sản của hai vợ chồng đã được vợ cháu sang tên em trai mình. Cháu thấy ngỡ ngàng và mất hết lòng tin ở vợ.

Thêm vào đó, gia đình nhà vợ liên tục đặt điều rằng: “Cháu đi làm xa, kiểu gì cũng có con riêng và đi tìm con trai để nối dõi rồi”. Cháu đã nhiều lần nói chuyện với vợ, nhưng mọi mâu thuẫn không được hòa giải và ngày càng bất đồng sâu sắc hơn. Liệu cháu có nên tiếp tục sống với người vợ như thế này không ạ?

---------------------

Cháu thân mến!

Đầu tiên cô khen cháu đã giỏi giang xây dựng, từ hai tay không, nhà kho ở tạm xứ lạ quê người mà đã cất lên như vậy. Kỹ sư xây dựng thời nay không thiếu việc, chăm chỉ là sẽ cất cánh. Và vợ cháu lại có bằng kế toán, dù là cao đẳng thì bằng cấp ấy cũng quan trọng, cô ấy là tay hòm chìa khóa cho cháu.

Vấn đề là, đưa hai em trai của vợ ra lo cho ăn học và công việc là khá nặng nhọc với cháu. Nhưng cô vợ của cháu có vẻ thích vì chị em đông, mạnh mẽ, làm gì cũng dựa vào nhau được. Đã có biết bao bài học của người Việt mình từ chuyện đảo chính này.

Cả nhà vợ áp vào, trong gia tộc cô có việc ấy, công ty ấy đầy những người nhà vợ, cậu vợ, mợ dâu vợ, dì của vợ, em vợ…Nếu không cứng tay và kịp thời, sẽ mất sạch, mất trắng. Vì sao người Tàu có gia tộc vững, là vì họ trọng chữ tín, không dám bất tín, họ trọng chữ ân, không dám bất nhân. Người Việt mình rất hay phản trắc, là do chúng ta nhược, bấp bênh, hay tranh ăn.

Cô rất sợ cãi vã và xô xát. Vì vậy cháu nên nghĩ kỹ và đối thoại với vợ của mình. Mất ghế giám đốc rồi, cô vợ là kế toán nữa, trên dưới trong ngoài không có khe hở cho cháu nữa rồi. Và họ lấy cớ cháu toàn con gái, cháu sẽ thay lòng, ấy là họ vẫn đoán, thậm chí “ngậm máu phun người”, chỉ vì công ty, tài sản và mọi thứ hiện nay.

Vấn đề là cháu nhường, cháu bỏ hay cháu muốn lấy lại? Mà lấy có được không, hay đổ vỡ, thậm chí đổ máu (phép ứng xử phổ biến ngày nay đấy). Sợ quá đi mất.

Còn yêu nhau hay cháu đã thấy một bộ mặt khác của cô kế toán này? Có cách nào thu xếp để cháu quay lại, không đi làm ăn xa nữa? Xa mặt thì cách lòng, cũng nhiều năm rồi đúng không, đã có ba đứa con ra đời kia mà, mọi thứ không còn như xưa theo năm tháng.

Tùy cháu, tùy cái lòng, cái tình yêu và tình thương trong cháu thôi. Nếu cháu dứt trong giận dữ, thì cầm bằng tài sản ấy sẽ nuôi các con mình, cháu đi phương trời khác. Nên chú ý xử lý bình yên, một bên chỉ có cháu, bên kia mạnh và đông, cẩn trọng nhé cháu.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...