Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Thứ Bảy 11/01/2020 , 07:05 (GMT+7)

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Cô kính mến!

Cháu và vợ cháu quen nhau khi cô ấy còn đang là sinh viên năm cuối một trường cao đẳng Hà Nội. Trên một chuyến xe về quê vào dịp cuối tuần, cháu và cô ấy đã vô tình ngồi cạnh nhau.

Qua hỏi thăm, trò chuyện, cháu được biết nhà em và nhà cháu cạnh làng. Trước khi xuống xe, chúng cháu đã kịp trao đổi số điện thoại của gia đình để tiện liên lạc (lúc bấy giờ chỉ có điện thoại máy bàn chứ không có điện thoại di động phổ biến như bây giờ).

Những ngày ở quê, cháu có tìm hiểu và chủ động sang nhà em chơi để gặp gỡ, nói chuyện. Tình cảm của hai đứa cứ lớn dần lên theo những lần đi học trên Hà Nội hay những lần trở về quê. Biết chúng cháu có tình cảm với nhau, lại chẳng gì bằng gần nhà nên bố mẹ hai bên rất ủng hộ.

Sau khi em ra trường, chúng cháu đã tổ chức kết hôn. Chúng cháu quyết định không ở quê mà chuyển về tỉnh Hòa Bình để lập nghiệp. Còn nhớ, mới ngày đầu bao nhiêu là bỡ ngỡ, cuộc sống khó khăn.

Cháu xin việc xây dựng cho công trình chợ ở phố huyện, vợ cháu cũng xin được làm trong đó và tận dụng nhà kho trông nguyên liệu để hai vợ chồng ở nhờ. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng chúng cháu thấy vui và hạnh phúc lắm cô ạ.

Khi cháu dần quen các mối làm ăn, nhờ bạn bè giúp đỡ, bản thân cháu đã mở được công ty riêng. Rồi cả hai khấm khá dần lên, vợ cháu bắt đầu đưa hai em trai ở quê ra đây học và làm luôn ở công ty của cháu.

Lúc này, cháu nhận được công trình ở xa, liền không ngần ngại bàn giao chức giám đốc công ty cho em trai thứ 2 của vợ điều hành. Các con của cháu cũng lần lượt ra đời, là 3 đứa con gái cô ạ! Nhưng cháu không vì thế mà gây áp lực cho vợ, một mực cháu vẫn chiều vợ và yêu quý các con của mình.

Gần đây, công ty xảy ra nhiều chuyện, cháu quay trở về xem mọi hoạt động của công ty thì thấy một số tài sản của hai vợ chồng đã được vợ cháu sang tên em trai mình. Cháu thấy ngỡ ngàng và mất hết lòng tin ở vợ.

Thêm vào đó, gia đình nhà vợ liên tục đặt điều rằng: “Cháu đi làm xa, kiểu gì cũng có con riêng và đi tìm con trai để nối dõi rồi”. Cháu đã nhiều lần nói chuyện với vợ, nhưng mọi mâu thuẫn không được hòa giải và ngày càng bất đồng sâu sắc hơn. Liệu cháu có nên tiếp tục sống với người vợ như thế này không ạ?

---------------------

Cháu thân mến!

Đầu tiên cô khen cháu đã giỏi giang xây dựng, từ hai tay không, nhà kho ở tạm xứ lạ quê người mà đã cất lên như vậy. Kỹ sư xây dựng thời nay không thiếu việc, chăm chỉ là sẽ cất cánh. Và vợ cháu lại có bằng kế toán, dù là cao đẳng thì bằng cấp ấy cũng quan trọng, cô ấy là tay hòm chìa khóa cho cháu.

Vấn đề là, đưa hai em trai của vợ ra lo cho ăn học và công việc là khá nặng nhọc với cháu. Nhưng cô vợ của cháu có vẻ thích vì chị em đông, mạnh mẽ, làm gì cũng dựa vào nhau được. Đã có biết bao bài học của người Việt mình từ chuyện đảo chính này.

Cả nhà vợ áp vào, trong gia tộc cô có việc ấy, công ty ấy đầy những người nhà vợ, cậu vợ, mợ dâu vợ, dì của vợ, em vợ…Nếu không cứng tay và kịp thời, sẽ mất sạch, mất trắng. Vì sao người Tàu có gia tộc vững, là vì họ trọng chữ tín, không dám bất tín, họ trọng chữ ân, không dám bất nhân. Người Việt mình rất hay phản trắc, là do chúng ta nhược, bấp bênh, hay tranh ăn.

Cô rất sợ cãi vã và xô xát. Vì vậy cháu nên nghĩ kỹ và đối thoại với vợ của mình. Mất ghế giám đốc rồi, cô vợ là kế toán nữa, trên dưới trong ngoài không có khe hở cho cháu nữa rồi. Và họ lấy cớ cháu toàn con gái, cháu sẽ thay lòng, ấy là họ vẫn đoán, thậm chí “ngậm máu phun người”, chỉ vì công ty, tài sản và mọi thứ hiện nay.

Vấn đề là cháu nhường, cháu bỏ hay cháu muốn lấy lại? Mà lấy có được không, hay đổ vỡ, thậm chí đổ máu (phép ứng xử phổ biến ngày nay đấy). Sợ quá đi mất.

Còn yêu nhau hay cháu đã thấy một bộ mặt khác của cô kế toán này? Có cách nào thu xếp để cháu quay lại, không đi làm ăn xa nữa? Xa mặt thì cách lòng, cũng nhiều năm rồi đúng không, đã có ba đứa con ra đời kia mà, mọi thứ không còn như xưa theo năm tháng.

Tùy cháu, tùy cái lòng, cái tình yêu và tình thương trong cháu thôi. Nếu cháu dứt trong giận dữ, thì cầm bằng tài sản ấy sẽ nuôi các con mình, cháu đi phương trời khác. Nên chú ý xử lý bình yên, một bên chỉ có cháu, bên kia mạnh và đông, cẩn trọng nhé cháu.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.