Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Thứ Bảy 11/01/2020 , 07:05 (GMT+7)

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Cô kính mến!

Cháu và vợ cháu quen nhau khi cô ấy còn đang là sinh viên năm cuối một trường cao đẳng Hà Nội. Trên một chuyến xe về quê vào dịp cuối tuần, cháu và cô ấy đã vô tình ngồi cạnh nhau.

Qua hỏi thăm, trò chuyện, cháu được biết nhà em và nhà cháu cạnh làng. Trước khi xuống xe, chúng cháu đã kịp trao đổi số điện thoại của gia đình để tiện liên lạc (lúc bấy giờ chỉ có điện thoại máy bàn chứ không có điện thoại di động phổ biến như bây giờ).

Những ngày ở quê, cháu có tìm hiểu và chủ động sang nhà em chơi để gặp gỡ, nói chuyện. Tình cảm của hai đứa cứ lớn dần lên theo những lần đi học trên Hà Nội hay những lần trở về quê. Biết chúng cháu có tình cảm với nhau, lại chẳng gì bằng gần nhà nên bố mẹ hai bên rất ủng hộ.

Sau khi em ra trường, chúng cháu đã tổ chức kết hôn. Chúng cháu quyết định không ở quê mà chuyển về tỉnh Hòa Bình để lập nghiệp. Còn nhớ, mới ngày đầu bao nhiêu là bỡ ngỡ, cuộc sống khó khăn.

Cháu xin việc xây dựng cho công trình chợ ở phố huyện, vợ cháu cũng xin được làm trong đó và tận dụng nhà kho trông nguyên liệu để hai vợ chồng ở nhờ. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng chúng cháu thấy vui và hạnh phúc lắm cô ạ.

Khi cháu dần quen các mối làm ăn, nhờ bạn bè giúp đỡ, bản thân cháu đã mở được công ty riêng. Rồi cả hai khấm khá dần lên, vợ cháu bắt đầu đưa hai em trai ở quê ra đây học và làm luôn ở công ty của cháu.

Lúc này, cháu nhận được công trình ở xa, liền không ngần ngại bàn giao chức giám đốc công ty cho em trai thứ 2 của vợ điều hành. Các con của cháu cũng lần lượt ra đời, là 3 đứa con gái cô ạ! Nhưng cháu không vì thế mà gây áp lực cho vợ, một mực cháu vẫn chiều vợ và yêu quý các con của mình.

Gần đây, công ty xảy ra nhiều chuyện, cháu quay trở về xem mọi hoạt động của công ty thì thấy một số tài sản của hai vợ chồng đã được vợ cháu sang tên em trai mình. Cháu thấy ngỡ ngàng và mất hết lòng tin ở vợ.

Thêm vào đó, gia đình nhà vợ liên tục đặt điều rằng: “Cháu đi làm xa, kiểu gì cũng có con riêng và đi tìm con trai để nối dõi rồi”. Cháu đã nhiều lần nói chuyện với vợ, nhưng mọi mâu thuẫn không được hòa giải và ngày càng bất đồng sâu sắc hơn. Liệu cháu có nên tiếp tục sống với người vợ như thế này không ạ?

---------------------

Cháu thân mến!

Đầu tiên cô khen cháu đã giỏi giang xây dựng, từ hai tay không, nhà kho ở tạm xứ lạ quê người mà đã cất lên như vậy. Kỹ sư xây dựng thời nay không thiếu việc, chăm chỉ là sẽ cất cánh. Và vợ cháu lại có bằng kế toán, dù là cao đẳng thì bằng cấp ấy cũng quan trọng, cô ấy là tay hòm chìa khóa cho cháu.

Vấn đề là, đưa hai em trai của vợ ra lo cho ăn học và công việc là khá nặng nhọc với cháu. Nhưng cô vợ của cháu có vẻ thích vì chị em đông, mạnh mẽ, làm gì cũng dựa vào nhau được. Đã có biết bao bài học của người Việt mình từ chuyện đảo chính này.

Cả nhà vợ áp vào, trong gia tộc cô có việc ấy, công ty ấy đầy những người nhà vợ, cậu vợ, mợ dâu vợ, dì của vợ, em vợ…Nếu không cứng tay và kịp thời, sẽ mất sạch, mất trắng. Vì sao người Tàu có gia tộc vững, là vì họ trọng chữ tín, không dám bất tín, họ trọng chữ ân, không dám bất nhân. Người Việt mình rất hay phản trắc, là do chúng ta nhược, bấp bênh, hay tranh ăn.

Cô rất sợ cãi vã và xô xát. Vì vậy cháu nên nghĩ kỹ và đối thoại với vợ của mình. Mất ghế giám đốc rồi, cô vợ là kế toán nữa, trên dưới trong ngoài không có khe hở cho cháu nữa rồi. Và họ lấy cớ cháu toàn con gái, cháu sẽ thay lòng, ấy là họ vẫn đoán, thậm chí “ngậm máu phun người”, chỉ vì công ty, tài sản và mọi thứ hiện nay.

Vấn đề là cháu nhường, cháu bỏ hay cháu muốn lấy lại? Mà lấy có được không, hay đổ vỡ, thậm chí đổ máu (phép ứng xử phổ biến ngày nay đấy). Sợ quá đi mất.

Còn yêu nhau hay cháu đã thấy một bộ mặt khác của cô kế toán này? Có cách nào thu xếp để cháu quay lại, không đi làm ăn xa nữa? Xa mặt thì cách lòng, cũng nhiều năm rồi đúng không, đã có ba đứa con ra đời kia mà, mọi thứ không còn như xưa theo năm tháng.

Tùy cháu, tùy cái lòng, cái tình yêu và tình thương trong cháu thôi. Nếu cháu dứt trong giận dữ, thì cầm bằng tài sản ấy sẽ nuôi các con mình, cháu đi phương trời khác. Nên chú ý xử lý bình yên, một bên chỉ có cháu, bên kia mạnh và đông, cẩn trọng nhé cháu.

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Tâm sự Dạ Hương 12/08/2020 - 08:07

Năm năm qua rồi. Đã ly dị, nhà cửa lại để cho chồng. Người mới và cháu đã có thể công khai. Nhưng sao hai tiếng ngoại tình vẫn ám cháu...

Mẹ cháu đụng đâu hỏng đấy

Mẹ cháu đụng đâu hỏng đấy

Tâm sự Dạ Hương 10/08/2020 - 09:06

Không biết do tính nết hay cái vận mà mẹ đụng vô đâu thì thất bại đó, bao nhiêu năm rồi. Bố cháu nói mẹ có tính đứng núi này trông núi nọ.

Chọn gia tộc hay chọn vợ?

Chọn gia tộc hay chọn vợ?1

Tâm sự Dạ Hương 07/08/2020 - 09:15

Vợ tôi cư xử kém, bất hòa với nhà chồng. Đặc biệt, khi má tôi mất, cô ấy viện cớ bất hòa, không về, không chịu tang luôn. Tôi thấy quá thể, nhục...

Trúng số là... gặp hạn?

Trúng số là... gặp hạn?1

Tâm sự Dạ Hương 05/08/2020 - 10:20

Từ khi còn nhỏ cháu đã nghe mẹ với bà ngoại nói rằng ở đời đừng có mơ trúng số, trúng số độc lắm, xui lắm.

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Tâm sự Dạ Hương 03/08/2020 - 14:04

Cháu cứ bần thần. Camera mới mắc, để kiểm tra ai? Người giúp việc đã ở đó 5 năm nay rồi, chỉ có cháu sẽ là thành viên mới...

Sợ chàng 'rể Tây'

Sợ chàng 'rể Tây'

Tâm sự Dạ Hương 31/07/2020 - 10:57

Khi con gái yêu, đưa về giới thiệu, cháu đã nửa mừng nửa lo, vậy là nó cắp con gái mình đi xa, mình mất con sao?

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Tâm sự Dạ Hương 29/07/2020 - 08:48

Nhiều phen bố chồng cháu về giải cứu bà ra thành phố, bà có đi nhưng rồi vẫn về, nói không xa cái ổ của mình được.

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tâm sự Dạ Hương 27/07/2020 - 09:20

Cái hàm trên của cháu đặc biệt kỳ, vì bố mẹ nói hồi nhỏ cháu loi choi hiếu động quá vấp ngã liên miên, răng sữa gãy, chân răng kẹt trong hàm...

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Tâm sự Dạ Hương 24/07/2020 - 08:57

Môi trường cho hai đứa con của cháu không ổn định, bà ngoại ở nhà xuyên suốt, ôm ấp, cho ăn, cho lời ăn tiếng nói, cho cả những thói quen không tốt.

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Tâm sự Dạ Hương 22/07/2020 - 14:12

Con học lên, cũng đồng nghĩa với nỗi lo nhiều lên không phải cơm áo gạo tiền mà là bạo lực học đường, nên và hư đó cô.

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Tâm sự Dạ Hương 20/07/2020 - 09:16

Không ai ngờ virus Corona nó làm cho mọi thứ đảo lộn đến mức này. Con trai cháu du học năm ngoái, nguyên học kỳ II lockdown cho tới mùa hè này đó cô

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy1

Tâm sự Dạ Hương 17/07/2020 - 08:40

Không khi nào gặp tôi mà chúng biết chào hỏi thưa gửi, với tôi như thế là mất dạy. Vậy mà vợ tôi ép tôi đi thăm nhà bà chị ấy?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tôi không muốn chàng trai nào đến với tôi vì sự giàu có của gia đình tôi.

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.