Chủ nhật, 24/02/2019 09:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ lười, vợ tham!

12/03/2013, 10:56 (GMT+7)

Càng sống cháu càng thấy vợ cháu là một người đoảng đặc biệt so với chị em phụ nữ Bắc...

Cô kính mến!

Khi tìm đến cô, cháu cũng tự thấy mình yếu đuối, không ra làm sao cả. Nhưng cháu vẫn muốn nghe ý kiến của cô.

Cháu là con trai một của gia đình có ba chị em đều được học hành tử tế nhờ bố mẹ nề nếp, học thức. Nhưng khi lấy xong tấm bằng kinh tế loại giỏi, cháu đã được một công ty nước ngoài mời vào Nam làm việc thay vì ở HN với bố mẹ, những người luôn kỳ vọng ở cháu sự đền đáp, chăm sóc. Tuổi trẻ nhiều khát vọng, chân trời lại quá xanh và chị và em gái cháu cũng động viên nên cháu đã khăn gói lên đường.

Công việc thật là mỹ mãn. Thu nhập cao, sếp tín nhiệm, lại được đi tu nghiệp ngắn hạn ở nước ngoài. Rồi cũng đến lúc cháu chịu áp lực của bố mẹ trong việc cưới vợ. Một người bà con xa đã giới thiệu cho một cô gái Bắc, cũng vào SG lập thân sớm, ít hơn cháu bốn tuổi, công việc ổn định. Mọi tiêu chí đều tương đối, nếu có gì băn khoăn là vì cô gái hơi thấp, hay nói to và gia đình cũng không được như gia đình cháu dù họ cũng là cán bộ, công chức.

Làm quen 6 tháng thì cưới. Nhà thuê, không có vấn đề gì, thu nhập của cháu dư sức lo toan cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng bố mẹ cháu đã lẳng lặng mua cho cháu một căn hộ trả góp ở quận 7, lâu dài bố mẹ sẽ vào Nam với cháu. Càng sống cháu càng thấy vợ cháu là một người đoảng đặc biệt so với chị em phụ nữ Bắc. Cô ấy tiêu vặt xả láng, dành rất nhiều thời gian cho mỹ phẩm và làm đẹp, trong khi bữa cơm cốc nước cho chồng thì hãn hữu. Đến khi vợ cháu có bầu, cháu chưa kịp hưởng sự chăm lo của vợ thì đã phải hầu hạ nết ăn nết uống tai vạ của cô ấy. Mẹ cháu mỗi khi vào chơi đều nén tiếng thở dài ra về. Cô ấy chẳng những lười mà còn ngang ngược. Mâu thuẩn giữa hai vợ chồng nóng dần lên khi sinh con, nuôi con, dạy con và rồi cả chuyện đối xử của vợ với chồng, dâu với nhà chồng nữa.

Những tưởng người sinh hai lòng phải là cháu vì cháu chán vợ tận cổ. Nhưng cô vợ cháu đã “đi trước cháu một bước”. Thật là quá quắt. Cháu quên nói với cô rằng sau khi vợ cháu sinh ít lâu thì bố mẹ cho chúng cháu về căn hộ ở quận 7, chấm dứt cảnh nhà thuê. Sự thực cháu có góp tiền cho bố mẹ hoàn thiện căn hộ đó. Khi vợ cháu sinh, mẹ cháu vào nuôi dâu, nuôi cháu nội và thuê cả ô-sin ở ngoài đó đưa vào. Chu toàn vậy mà cô ấy còn không biết điều. Khi cháu phát giác chuyện bồ bịch của vợ thì bố mẹ cháu nhất quyết muốn cháu ly dị sớm và bắt con. Cuộc chiến giành đứa con thật khốc liệt. Cháu phải dùng máy ghi âm mới bắt quả tang được cô ta hẹn hò với trai thế nào. Thế mà khi ký đơn để ra tòa, cô ta đòi bán căn hộ để chia.

Cái lý cô ta vin ra là chúng cháu cùng đứng tên căn hộ chứ không phải bố mẹ cháu và cô ta cũng có phần. Chuyện của chúng cháu đang tắc ở chỗ này. Cháu hòa hoãn thì hèn, làm căng thì phải thỏa hiệp. Cháu phải làm sao đây cô?

Cô đừng in email của cháu.

Cháu thân mến!

Cô không hiểu sao cháu học giỏi, công việc hay, quan hệ rộng và có sống ở nước ngoài nữa mà lấy vợ phải qua làm mối. Đúng là dân giỏi toán, sâu cái này thì ngây ngô cái nọ. Trong cuộc hôn nhân của mình, nếu cháu có sai lầm thì là sai ở cái gốc này. Sai do chưa yêu mà cưới, sai do không tự mình tìm ra mà từ một cầu nối đơn giản, và có thể sai cả khi biết vợ dở rồi mà vẫn sinh con. Dở ở đây là kém, là xấu chứ cô không nói là làm vợ dở. Có nhiều cô mồm miệng thay tay chân, ít làm nhưng biết nịnh chồng với mẹ chồng. Cũng có nhiều cô khi cưới thì vụng, sau trở nên hay và nhờ siêng mà chinh phục được chồng và mẹ chồng.

Cô không nghĩ vợ cháu hai lòng là “đi trước cháu một bước” chơi. Có thể cô ta cũng phát hiện cháu sinh ra không phải để cho cô ấy. Nói cách khác, hai người có thể không là của nhau, cứ cọc cạch hết điểm này đến điểm khác. Và ai đó bên ngoài căn nhà của cháu lại làm cho cô ta thấy vui vẻ, đáng sống. Về mặt này đừng lên án nhau.

Điều đáng trách là cô ta tham. Tham nên muốn ép cháu chia đôi căn hộ. Về mặt danh nghĩa là vậy. Cũng như đứa con, về mặt danh nghĩa là nó được chọn ở với ai nếu nó đã lớn. Vì vậy mà hãy để tòa làm việc. Cô ta thất lý vì ngoại tình, mất phần lớn quyền nuôi con. Và nếu cháu kê ra được số tiền bố mẹ cho, và đóng góp của chính cháu thì việc chia đôi như cô ta muốn sẽ không thành. Cháu nuôi con, cháu và bố mẹ có công lớn, cháu được nhà.

Nhưng cũng không nên cạn tàu ráo máng với mẹ của con mình. Nên tính cho cô ta một lối ra về chỗ ở, một lối thoát trong danh dự (không làm rùm beng chuyện có bồ). Và lâu dài, vẫn nên có chính sách với cô ấy việc thăm và chăm con. Biết đâu sau này cháu sẽ gặp một người không thương con mình và cháu sẽ phải nhờ cô ấy giúp trong việc nuôi con. Vậy nha, bình tâm, mềm dẻo, chia tay văn minh và cả độ lượng nữa.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận