Thứ ba, 16/07/2019 12:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vô lý cấp phép xây dựng rồi lại buộc… dừng thi công

12/12/2018, 08:30 (GMT+7)

Một người dân ở tỉnh Bạc Liêu bức xúc, phản ánh đến Báo NNVN việc anh được UBND TP Bạc Liêu cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, nhưng đang xây dựng thì bị Thanh tra TP Bạc Liêu lập biên bản, buộc tạm dừng thi công.

Đó là anh Nguyễn Văn Thuận, 28 tuổi, ngụ phường 5, TP Bạc Liêu. Theo trình bày của anh Thuận với PV Báo NNVN, tháng 9/2018, anh Thuận được Giám đốc Sở TN- MT tỉnh Bạc Liêu cấp Giấy chứng nhận QSDĐ phần đất ở 150m2, tại thửa đất số 250, tờ bản đồ số 15-3, loại đất ở đô thị.

12-01-35_vi_tri_mnh_dt_cu_nh_thun_duoc_co_qun_chuc_nng_tinh_bc_lieu_cp_so_do_v_gpxd_nh_o
Vị trí mảnh đất của anh Thuận được cơ quan chức năng tỉnh cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng nhà ở

“Ngày 10/10, tôi có đến UBND TP Bạc Liêu và được ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ký vào giấy phép số 308/GPXD cấp cho tôi quyền xây dựng nhà. Có đủ giấy tờ, tôi bắt tay vào thi công, thì bị Thanh tra TP Bạc Liêu đến lập biên bản buộc tạm dừng, với lý do xây cất trên phần đất xảy ra tranh chấp”, anh Thuận trình bày.

Theo anh Thuận, việc lập biên bản là không thể chấp nhận được. “Đất của tôi được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ hẳn hoi, đã được cấp phép xây dựng. Nếu đất có tranh chấp, tại sao cơ quan chức năng lại cấp sổ đỏ. Đất có chủ quyền đàng hoàng mà lại buộc dừng xây dựng, là sao?”, anh Thuận bức xúc.

Tại Giấy phép xây dựng số 308/GPXD của UBND TP Bạc Liêu được ông Bình ký vào ngày 10/10 để cấp cho anh Thuận thì vị trí đất này được phép xây dựng công trình: Nhà ở riêng lẻ. “Theo giấy phép được Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu thẩm định do ông Lương Quốc Hùng lập, có hiệu lực khởi công trong 12 tháng kể từ ngày cấp. Quá thời hạn trên thì phải gia hạn giấy phép xây dựng”, nội dung giấy phép nêu rõ.

Tuy nhiên, khi anh Thuận đang xây dựng công trình thì tổ công tác của Thanh tra TP Bạc Liêu do ông Trần Sỹ Em, Phó Chánh Thanh tra TP đến lập biên bản một cách vô lý. “Tôi không thống nhất theo đề nghị của tổ công tác. Gia đình sẽ tiếp tục xây dựng trên phần đất đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và giấy phép xây dựng đã được cấp trước đó”, anh Thuận cho biết.

12-01-35_bien_bn_buoc_nh_thun_dung_moi_hot_dong_xy_dung_cu_thnh_tr_tp_bc_lieu
Biên bản buộc anh Thuận dừng mọi hoạt động xây dựng của Thanh tra TP Bạc Liêu
12-01-35_giy_chung_nhn_qsdd_v_gpxd_cu_nh_thun_ngnh_chuc_nng_o_bc_lieu_cp
Giấy chứng nhận QSDĐ và giấy phép xây dựng của anh Thuận được ngành chức năng ỏ Bạc Liêu cấp
TRẦN DUY – TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận