Thứ bảy, 18/08/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ mang bầu, chồng đi "ăn phở"

15/08/2012, 10:33 (GMT+7)

Anh tự hứa với mình rằng đây chỉ là chuyện vớ vẩn, tạm thời lúc vợ bụng mang dạ chửa thôi. Nhưng thời gian 9 tháng 10 ngày đã qua từ rất lâu, anh vẫn để vợ “nằm không” bởi đang mê mải với bồ.

Anh tự hứa với mình rằng đây chỉ là chuyện vớ vẩn, tạm thời lúc vợ bụng mang dạ chửa thôi. Nhưng thời gian 9 tháng 10 ngày đã qua từ rất lâu, anh vẫn để vợ “nằm không” bởi đang mê mải với bồ.

Hơn 1 năm kể từ khi vợ sinh em bé đến nay, anh Hà chồng chị Thủy chẳng có “nhu cầu” gì với vợ nên chị buồn và có những nghi ngờ. Mấy lần chị giận hờn nói gần nói xa thì bị chồng mắng té tát. Nào là đồ đàn bà suy nghĩ vớ vẩn, nào là con nhỏ, nào là nhà có người giúp việc. Nghĩ chồng không có vấn đề gì, chị đành tặc lưỡi nhịn cho “nhu cầu” lặn vào trong.

Tưởng thế là xong, đợi một ngày nào đó anh chị sẽ quay lại. Nhưng một lần, vô tình đọc được tin nhắn hẹn hò địa chỉ nhà nghỉ của anh với nữ đồng nghiệp, chị như bừng tỉnh khỏi cơn mê. Cùng với lòng tự ái bị chồng bỏ mặc lâu nay, chị quyết tâm làm đơn ly hôn mặc dù họ đã có với nhau một con gái rất xinh xắn.

Khác với những phụ nữ sau sinh khác, chị Tâm sớm lấy lại vóc dáng bình thường, thậm chí còn rực rỡ hơn thời con gái. Cái đẹp đầy đặn của người phụ nữ “một con trông mòn con mắt” cũng là báo hiệu cho một đời sống chăn gối vợ chồng mặn nồng bắt đầu trở lại. Nhưng rất lạ là chồng chị không có biểu hiện gì của việc thèm muốn vợ, mặc dù chị đã cố tình khêu gợi chồng.

Nhiều lúc chị muốn được chồng ôm trong vòng tay thôi cũng chẳng được. Và sự bất thường đó đã diễn ra suốt 1 năm nay. Mỗi lần chạm vào chồng là anh ấy giẫy nảy lên bảo buồn. Có lần, chị Tâm ôm chồng thì anh ấy đẩy ra bảo nóng, trong lúc phòng ngủ bật điều hoà và anh thì đang đắp chăn mỏng.

Nghĩ chồng đã hết yêu mình nên chị Tâm đau khổ lắm. Giận dỗi, thậm chí có lúc họ cãi vã những chuyện không đâu. Cuộc sống gia đình của chị luôn luôn căng như dây đàn. Có lúc, chị nghĩ đến việc ly hôn nhưng lại không đủ dũng cảm. Chị quyết tâm điều tra xem chồng mình có phải vì “ăn phở” nên “chán cơm” không.

Chị thuê hẳn thám tử tư và đau đớn khi biết được một sự thật: Chồng chị và một cô bé đồng nghiệp vẫn thường đưa nhau đi nhà nghỉ. Sau khi khóc hết nước mắt, chị Tâm bình thản ngồi đối diện với chồng trao đổi thẳng thắn. Chồng chị thề rằng, anh không hề yêu cô ta. Đối với anh, gia đình, vợ con là quan trọng nhất. Anh không muốn gia đình tan vỡ. Và anh hứa sẽ dứt khoát với cô gái đó.

Chị Tâm kể với nhân viên tư vấn, bây giờ, mặc dù mối quan hệ của chồng chị và cô gái đó đã chấm dứt, nhưng anh ấy vẫn chưa thực sự quay về với chị. Chiếc giường cưới từng chứng kiến đời sống chăn gối nồng nàn của anh chị hồi nào giờ càng trở nên lạnh lẽo. Chị bế con về nhà mẹ đẻ và để lại bức thư: “Nếu thực sự không cần đến nhau thì chia tay”.

Để cứu vãn gia đình, người chồng cũng đã tìm đến Trung tâm tư vấn để nhờ giúp đỡ. Lúc này, mọi việc mới vỡ nhẽ. Trong thời gian chị Tâm mang thai, một lần đang cao trào thì chị Tâm đẩy chồng ra với lý do mệt. Một phần vì tự ái, một phần cũng thiếu thốn chuyện chăn gối lâu ngày nên chồng chị đã tìm đến cô gái một thời có đã cảm tình với anh.

Những lúc ân ái mặn nồng, cô gái gặng hỏi tình cảm của anh thì anh chỉ đáp trả bâng quơ: “Yêu mến thì mới đến với nhau. Anh đã có vợ, em thì cũng phải lấy chồng. Mà vợ anh lại đang mang bầu”.

Thực ra, chồng chị Tâm ngầm trao đổi với cô gái một “hợp đồng tình ái” vô điều kiện, nếu cô gái chấp nhận được thì chuyện tình ái sẽ tiếp tục. Nếu không chấp nhận thì anh cũng chẳng dám đòi hỏi gì. Thời hạn “hợp đồng” 9 tháng 10 ngày đó của đôi tình nhân cũng đến kỳ hết hạn.

Chị Tâm đã sinh nở xong, đã đi làm, anh cũng nhận được tín hiệu mời gọi của vợ nhưng tuyệt nhiên anh chẳng còn ham muốn gì nữa. Mỗi lần có nhu cầu ân ái, anh lại nghĩ đến cô gái đó với những cuộc tình vụng trộm chóng vánh ở nhà nghỉ. Thời gian ngắt quãng với vợ, đặc biệt là kể từ khi chị Tâm phát hiện ra chuyện tòm tem của mình khiến anh thấy rất khó quay về.

Một giám đốc văn phòng tư vấn hôn nhân tại Hà Nội cho biết, hiện tượng các ông chồng đi “ăn nem” khi vợ mang bầu là hiện tượng khá phổ biến trong các ca tư vấn về ngoại tình của văn phòng. Trong 100 ca tư vấn về ngoại tình, thì có khoảng 30 ca (chiếm 30%) là của phụ nữ có bầu và nuôi con nhỏ phàn nàn chuyện chồng đi “hoa lá cành” ở ngoài.

Cũng theo bà giám đốc này, thời gian các bà vợ mang bầu là thời điểm các ông chồng dễ đi tìm quan hệ ngoài luồng nhất. Họ tìm đến ngoại tình như một sự giải toả nhu cầu cấp thấp của mình.

Khác với nữ giới, nhu cầu tình dục của đàn ông thường là ở bề nổi, khả năng kìm chế kém, dễ bị kích thích. Nhất là thời điểm phải kiêng khem vì vợ mang bầu, một người đàn ông bình thường rất khó kìm chế những ham muốn tình dục bản năng. Gặp một cô gái nào đó có thiện cảm với mình thì giữa họ rất dễ bùng nổ quan hệ tình dục. Sau một thời gian ngắt quãng với vợ, tự nhiên thấy không có nhu cầu với vợ nữa mà họ chỉ thích “quan hệ” với bồ. Thậm chí, có người lúc đầu chỉ nghĩ quan hệ vớ vẩn cho vui, nhưng không ngờ đem lòng yêu từ lúc nào không biết.

Cũng theo vị tư vấn, nhiều khi từ nhu cầu cấp thấp lại rất dễ dẫn đến nhu cầu cấp cao, có nghĩa từ chuyện tình dục dễ đi đến tình yêu là vậy. Nhiều ông chồng để che giấu đã cố gắng “trả bài” cho xong nhiệm vụ, còn bình thường không bao giờ chủ động hoặc tỏ ra ham muốn với vợ nữa.

Vì thế giám đốc của văn phòng tư vấn này cũng đưa ra khuyến cáo, trong thời kỳ này người chồng cần được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn ở tất cả các mặt. Sự tinh tế của người vợ sẽ không đẩy đức ông chồng vào vòng tay người khác, vừa giữ được hạnh phúc gia đình.

THÙY DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận