Thứ bảy, 18/01/2020 07:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vợ mang bầu đau đớn nhìn chồng giành giật sự sống

30/05/2019, 08:12 (GMT+7)

Sau nhiều năm chờ đợi, anh chị mới có chút niềm vui về đường con cái. Những tưởng từ đây cuộc sống sẽ êm đềm hơn, nào ngờ tai ương đã vội ập đến.

Ông trời không cho ai tất cả cũng không lấy đi của ai tất cả, quy luật bù trừ mất cái này được cái kia. Dẫu vậy cuộc sống vẫn còn đó những gia đình bất hạnh đến tột cùng, dường như số mệnh sinh ra đã gắn chặt với những thương đau. Trường hợp vợ chồng anh Phạm Trọng Toàn và chị Trần Thị Diện nằm trong số đó.

Vợ chồng chị Diện (áo hồng) gặp quá nhiều biến cố không may

Bao năm qua, gia đình anh Phạm Trọng Toàn (trú tại xóm 5, xã Khánh Sơn 1, huyện Nam Đàn, Nghệ An) thuộc diện đặc biệt khó khăn. Nhà thuần nông, thu nhập còm cõi, bố mẹ già cả nay yếu mai đau, trí tuệ cũng không còn minh mẫn như xưa, đặc biệt là cụ ông thân sinh Phạm Văn Bính. Ý thức được gia cảnh của mình, bản thân anh Toàn luôn xác định phải nỗ lực vượt qua nghịch cảnh. Có điều người tính không bằng trời tính, hàng loạt biến cố nối đuôi nhau ập đến.

Gia cảnh nạn nhận rất khốn khó, bố mẹ già yếu nay ốm mai đau

Nói đến đường tình duyên, tìm thấy sự đồng cảm trong khốn khó, năm 2014 anh Toàn và chị Diện quyết định tiến tới hôn nhân. Sau 3 năm chung sống, anh bàng hoàng phát hiện mình bị bệnh tim, từ thời điểm này cuộc sống gian nan gấp bội phần. Bệnh tình ngày một nặng thêm, biến anh từ chỗ dựa cho cả nhà trở thành gánh nặng thực sự.

Kinh tế gia đình vốn chẳng dư dả nay càng thêm phần lao đao, những đồng tiền ít ỏi tích cóp được rồi cũng đội nón ra đi, các khoản nợ nóng cứ thế tăng lên chóng mặt. May thay hướng điều trị chuyển biến tích cực, sức khỏe của anh dần hồi phục được phần nào.

Dù vậy gánh nặng cơm gạo tiền, cộng với tâm lý dồn nén do hiếm muộn lâu năm không cho phép anh có thời gian ngơi nghỉ. Có bệnh thì vái tứ phương, với mong ước có được niềm vui nhỏ nhoi về đường con cái nên dôi dư đồng nào anh chị lại dồn hết vào công tác chữa trị, nhiều bận không đủ lại gắng gượng xoay xở, cứ thế lấy chỗ này đập chỗ kia riết mãi cũng thành quen.

Trời không phụ lòng người, sau quá trình cấy ghép phôi thai điều kỳ diệu đã đến, tất cả vỡ òa trong sung sướng khi biết tin chị Diện chính thức mang thai. Những tưởng từ đây cuộc sống sẽ êm ấm hơn, nào ngờ niềm vui ngắn chẳng tày gang.

Ngày 25/4, trong lúc đi giao hàng tại địa bàn tỉnh Sơn La, anh Toàn không may bị tai nạn giao thông, kết quả chụp chiếu cho thấy não bộ bị tổn thương nặng nề, bác sĩ kết luận anh bị chấn thương sọ não, tiên lượng rất xấu.

Chị Diện mong mỏi nhận được sự chia sẻ của cộng đồng trong thời điểm gian khó

Nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, qua nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An sức khỏe anh Toàn ngày một xấu đi, toàn thân thường xuyên lên cơn co giật, sốt cao li bì, điều này khiến ai nấy đều bất an tột độ.

“Bố mẹ già cả không biết nương tựa vào ai, bản thân tôi bụng mang dạ chửa chẳng giúp được gì, nếu anh ấy có mệnh hệ nào thì chúng tôi biết sống ra sao bây giờ?”, nói đến đây chị Diện nước mắt ngắn dài.

Ngày 21/5, anh Toàn đã được làm thủ tục chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhằm níu kéo hi vọng mong manh. Dẫu biết còn nước còn tát nhưng sức người có hạn, chi phí điều trị lúc này thực sự vượt quá khả năng cho phép. Hơn lúc nào hết gia đình mong mỏi sự chung tay của cộng đồng, của các tấm lòng hảo tâm nhằm vượt qua giai đoạn khốn khó.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Trần Thị Diện. Điện thoại: 0979924969

Số tài khoản: 0101001113403

Tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Nghệ An

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận