Thứ ba, 21/08/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ mang bệnh, xao lòng với người phụ nữ đã có con

18/09/2014, 10:25 (GMT+7)

Cháu gặp một người phụ nữ dở dang, có một đứa con gái nhỏ phải nuôi. Một người đàn ông như cháu, thì có tội lỗi không khi vợ đau lâu ốm dài mà mình lại hai lòng vậy?

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu lấy vợ muộn vì hồi nhỏ vướng nhiều trò ngu ngốc, không vào đại học được. Gần ba mươi tuổi cháu đi trung cấp, hú vía, có nghề, có công việc ổn định từ đó đến nay.

Sau 33 tuổi mới cưới, tưởng khúc ngoặt ấy là yên. Vợ trẻ hơn 10 tuổi, không nghề nghiệp bằng cấp nhưng con nhà có nghề thủ công gia truyền, ngoan hiền, chăm chỉ. Nhân cháu sắp lấy vợ, ba má cháu bán nhà bán đất chia cho hai chị em, cháu cũng được số tiền đủ mua một căn hộ tươm tất.

Nhưng cưới chưa bao lâu thì vợ cháu phát bệnh. Bệnh thoái hóa thận phải lọc máu hàng tháng đó cô. Bí quá, cháu bán nhà, từ đó kinh doanh nhà. Cháu kiếm tiền trị bệnh cho vợ bằng cách bán rồi mua, mua rồi bán căn hộ, vừa ở vừa sinh lời, cũng tạm ổn.

Không hy vọng có con, cháu xem như cái số mình nó gian nan như vậy. Đã sáu năm trôi qua. Cháu đã cầm cự được với tiền bạc nhưng ba má vợ đã đón con gái về nhà, một phần vì nhà chưa ấm chỗ thì cháu lại bán, và chủ yếu để cho cháu có cuộc sống khác cho họ đỡ áy náy.

Cháu hứa là dù có thế nào, cháu cũng lo cho vợ cháu đủ tiền viện phí hàng tháng (nhờ cô ấy có bảo hiểm, không thì cháu sa lầy luôn).

Lại trở về với cuộc sống độc thân, cơm đường cháo chợ. Cô hình dung đi, cháu đã gặp ai? Cháu gặp một người phụ nữ dở dang, có một đứa con gái nhỏ phải nuôi. Một người đàn ông như cháu, thì có tội lỗi không khi vợ đau lâu ốm dài mà mình lại hai lòng vậy?

Nhưng lý trí không đủ cho cháu hết buồn, chỉ có hơi ấm đàn bà, tiếng trẻ con, tiếng chén đũa trong buổi tối của gian bếp mới làm cháu vui sống chút ít.

Vợ cháu cũng biết lờ mờ, ba má vợ chắc có cho người theo dõi cháu nên biết khá rõ. Cháu và cô ấy vẫn nhà ai nấy ở, không phiền hà gì nhau. Đôi lần cháu đưa cô ấy và đứa bé về chơi với ba má cháu, chị gái anh rể đều ý tứ, không đề cập đến chuyện gì, coi như bạn gái cháu, vậy thôi.

Nhưng cái gì cũng phải có giá của nó, đúng không cô? Cháu thấy cần một đứa con cho mình. Nếu cháu quyết như vậy thì vợ cháu có sống nổi không? Rồi tương lai của mối quan hệ với người phụ nữ hiện nay, cả hai người phụ nữ đều đáng thương, đúng không cô?

Cháu làm sao cho vẹn toàn đây, thưa cô?

Đừng in email của cháu.

----------------------

Cháu thân mến!

Người sao có người gặp phải ngặt nghèo như vậy, cháu ơi? Thôi thì không nói chi cái thời vị thành niên quậy quạng của cháu. May mà hồi tâm, nhanh nhanh đi học nghề, không thì đã có thể trượt dài với ma túy, bài bạc, rượu chè, hư thân.

Cô thực sự không biết cụ thể các loại bệnh về thận thì tốn kém cỡ nào, nhưng đọc báo thấy nhiều cảnh đời phải đi chạy thận đều đều, nghe mà phát hoảng.

Vì vậy cô nể cháu xiết bao. Cháu đã ròng rã nuôi vợ chạy thận từ nhiều năm nay, một năm thì bao nhiêu tháng, nhiều năm thì bao nhiêu là tiền? Cái tâm của cháu là phải ghi nhận mặc dù cô vợ trẻ của cháu khổ gấp trăm lần người nuôi bệnh.

Và gia đình cô ấy nữa, nếu cô có đứa con gái như vậy thì cô sẽ tính sao, thương rể, muốn nó ở với gia tộc mình hay giải thoát cho nó?

Đúng, không người đàn ông nào giữ được thủy chung trong hoàn cảnh cháu. Con người chứ gỗ đá đâu mà. Nhưng hoàn cảnh lại khiến các mối quan hệ rung lên, rón rén, tế nhị, nửa kín nửa hở. Người phụ nữ hiện nay may lắm mới gặp cháu, một người có từng trải, có đức và có sự dẻo dai của chữ tình nữa.

Có nên đặt vấn đề danh chính ngôn thuận ở đây không? Người kia đã có con, cháu muốn thì đẻ một đứa cho cả hai cũng được.

Cô nghĩ vợ cháu sẽ buồn nhưng chắc không buồn nhiều, cô ấy buồn cho bệnh tật của mình là quá đủ. Có người nhân hậu còn khuyên chồng, giúp chồng đi kiếm nữa ấy chứ. Cô cũng tin ba má cô vợ cháu không ích kỷ, họ sẽ không trách móc gì và nếu cháu có một đứa con của mình, không sớm thì muộn, họ sẽ quan tâm một khi cháu không gạt họ ra rìa.

Chuyện liên quan đến tình người, nhân văn, tế nhị, sâu sắc. Cháu nên thảo luận kỹ với người phụ nữ đang chung sống và dần dà, cho hai người phụ nữ đáng thương ấy biết nhau, làm bạn với nhau.

Không ai trách các cháu cả, hãy tin vào tình người, lòng khoan dung và tất cả.

Nhắc cháu đừng bỏ rơi người vợ chưa biết đến hạnh phúc của mình. Nhắc cháu cẩn thận với chuyện bán mua, kẻo sẩy nhà thì ra thất nghiệp, nha. Nhắc cháu giữ gìn chu toàn, trời có mắt, trời sẽ giúp cháu hanh thông, may mắn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận