Chủ nhật, 15/09/2019 04:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vợ mổ não, chồng đủ thứ bệnh

30/09/2016, 06:55 (GMT+7)

Vợ chồng anh Phạm Văn Lực (53 tuổi) và chị Nguyễn Thị Minh Hiếu (49 tuổi), trú tại tổ 2, thôn Phú Thạnh (xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đang lâm bệnh nặng rất cần sự giúp đỡ.

Chị Nguyễn Thị Minh Hiếu đang chờ lắp sọ

Hàng ngày, anh Lực đi làm bảo vệ khách sạn, còn chị Hiếu thường bị bệnh nên ở nhà nội trợ. Kinh tế gia đình anh Lực luôn thiếu trước hụt sau. Thế nhưng, hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lực lại nhân lên bội phần khi chị Hiếu bị phát bệnh tăng huyết áp, tăng huyết não. Chị Hiếu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa để khám chữa trị.

Ngày 11/6/2016, chị Hiếu đã mổ não, lấy nắp sọ ra. Hiện nay, vì căn bệnh quá nặng nên tay chân chị Hiếu bị bại liệt, phải đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Khánh Hòa để điều dưỡng bệnh cho có sức khỏe rồi mới lắp sọ vào.

Anh Lực nghẹn ngào: "Ngày vợ lâm bệnh, tôi chẳng còn đồng xu nào. Điện, nước bị cắt vì không có tiền đóng. Tiền vay 20 triệu đồng để cải thiện môi trường sinh hoạt trong gia đình, tôi cũng dùng làm chi phí chữa trị bệnh cho vợ.

Vợ tôi có BHYT nhưng tiền chi phí thuốc ngoài danh mục BHYT lên đến gần 50 triệu đồng phải đi vay mượn người thân, xóm làng. Trước đây tôi đi làm bảo vệ, được 3 triệu đồng/tháng nhưng 10 tháng nay phải nghỉ việc khi tôi bị mắc nhiều chứng bệnh như rối loạn tiền đình, viêm dạ dày, tăng huyết áp.

Tôi không thể chăm sóc vợ được nên đành phải thuê người nuôi dưỡng, mỗi tháng mất thêm 3 triệu đồng nên càng thêm bế tắc. Bây giờ tôi không biết xoay xở thế nào để có tiền chữa bệnh cho vợ và cả tôi nữa. Con cái tôi thì nghèo khổ, chẳng giúp được gì. Tôi chỉ còn hy vọng và đặt niềm tin vào sự giúp đỡ của cộng đồng”.

Chị Nguyễn Thị Xuân, hàng xóm của gia đình anh Lực, cho biết: “Hoàn cảnh anh Lực, chị Hiếu quá nghèo khổ, cứ đi vay mượn tiền mãi để chữa bệnh. Anh Lực thì mắc bệnh nằm ở nhà một mình không ai chăm sóc, còn chị Hiếu thì ở bệnh viện phải thuê người nuôi. Bà con xóm làng thấy thương hại quá chỉ giúp chút đỉnh tiền, mì, gạo cho có tình nghĩa, chứ cũng không giúp được gì nhiều".

Hoàn cảnh của gia đình anh Lực rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Phạm Văn Lực, tổ 2, thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa; hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự trọng, TP. Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

NGUYỄN TIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận