Thứ tư, 18/09/2019 06:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vỡ nợ lớn, người dân lao vào công ty ở Gia Lai 'siết nợ'

12/03/2018, 13:31 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 12/3, khi nghe tin Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) bị "vỡ nợ", hàng trăm người dân đã đến bao vây trụ sở Công ty để đòi nợ, siết nợ.

13-14-01_1
Người dân hoang mang khi nghe tin Công ty Hoàng Sang bị vỡ nợ

Rất nhiều người đã lao vào trụ sở Công ty, vào nhà của Giám đốc Công ty để siết nợ. Rất nhiều vật dụng có giá trị ở đây bị người dân tranh nhau lấy về nhà mình...

Công ty Hoàng Sang là Công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản từ nhiều năm nay. Khả năng số tiền vỡ nợ rất lớn, có trường hợp ký gửi đến hơn 200 tấn cà phê. Một người dân đang tham gia "siết nợ" cho biết: "Từ sáng giờ, chúng tôi chưa gặp được người nào của Công ty, chỉ nghe nói bà Thái Thị An là Giám đốc Công ty đã “trốn khỏi địa phương” khiến người dân rất hoang mang".

Ông Dương Mah Tiệp- Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết: Huyện nhận được báo cáo của cơ quan Công an lúc đầu giờ sáng nay. Cũng đã có người dân trình báo số tiền mà Công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỷ, còn số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê.

“Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan Công an thống kê số người bị nợ và Công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời phải bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân “từ bị hại thành bị can”. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương, chứ chưa thể khẳng định trốn hay không”- ông Tiệp nói với NNVN.

Rất đông người dân lao vào trụ sở Công ty, vào nhà riêng của Giám đống Công ty Hoàng Sang để siết nợ
13-14-01_6
Lực lượng Công an huyện Ia Grai đã kịp thời có mặt tại hiện trường, bảo về an ninh trật tự
ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận