Thứ ba, 16/07/2019 04:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Võ sĩ song sinh 10 tuổi trong một trận đấu Muay Thái

29/11/2018, 07:10 (GMT+7)

Pornsak và Jirasak Katsriphuak - 2 cậu bé sinh đôi 10 tuổi là những đấu sĩ trong một trận đấu Muay Thái. Cả 2 đều không lãng phí cơ hội nào để đánh bại đối thủ của mình.

Pornsak và Jirasak Katsriphuak trèo lên sàn đấu và lao vào nhau. Những võ sĩ Muay Thái nhỏ bé chỉ hơn 20kg. Trong suốt trận đấu, 2 đứa trẻ tung ra vài cú đấm, bật nhảy quanh sàn đấu y như những võ sĩ chuyên nghiệp, trước khi ra đòn vào đối phương.

13-57-12_1
Pornsak và Jirasak Katsriphuak, 10 tuổi, trong buổi tập luyện

Jirasak có vẻ đang nắm ưu thuế. Pornsak bị choáng váng bởi những cú đấm dữ dội và các cú đá trên không từ Jirasak. Nhưng Pornsak cũng không lùi bước. Bất ngờ, cậu có một cú quét chân khiến em trai mình “đo sàn”. Pornsak đã có thêm điểm vì động tác này.

Tuy nhiên, sau đó, Pornsak bị mất cảnh giác khi Jirasak tung ra một cú đá đúng lúc. Bị đau, Pornsak rời sàn đấu để chăm sóc vết thương ở tai. Nhưng chỉ trong một khoảnh khắc, Pornsak đã trở lại sàn đấu.

Các bậc phụ huynh và khán giả ngồi xung quanh sàn đấu, liên tục đưa ra những lời khen thưởng cho từng cú đấm, cú đá bằng đầu gối, đá cao hay những cú đánh khuỷu tay. “Ahay!” “Oy!” Hoặc “Aye!”, họ hô vang.

Tại một trung tâm huấn luyện đấm bốc ngoài trời này được dựng lên giữa 2 cột trụ bê tông bên dưới một đường cao tốc ở trung tâm Bangkok, cặp song sinh này bắt đầu tập luyện Muay Thái từ 6 tuổi và đã có hàng chục trận đấu.

Hai anh em Pornsak và Jirasak tập luyện cùng với những đấu sĩ gấp đôi tuổi chúng, cơ thể bóng nhẫy với mồ hôi dưới cái nắng nóng như thiêu đốt của xứ nhiệt đới.

"Cháu thích tung ra những cú đấm và đá, đặc biệt là những cú tấn công bằng khuỷu tay có thể hạ gục đối phương”, Jirasak nói.

Jirasak có thái độ nghiêm túc và quyết tâm, trái ngược với tính cách có phần ôn hòa hơn của anh trai mình. Jirasak vừa thua trận đấu gần đây khi đối thủ của cậu tung một cú húc đầu gối vào bụng Jirasak, khiến cậu ngã xuống sàn. "Cú đánh đó rất đau”, cậu bé nhớ lại.

Trong khi đó, anh trai của cậu dùng tay lau máu đang chảy ra từ miệng. “Cháu không khóc,” Pornsak nói.

Bên cạnh những áp lực về tập luyện mà những đứa trẻ này phải trải qua, những tổn thương về thần kinh khác cũng có thể phát sinh từ các trận chiến. Các điểm nghiên cứu tương đối gần đây hướng tới những phát hiện được thực hiện trong vòng có khả năng làm tổn hại đến não bộ của những đứa trẻ này.

Nhiều video được đăng tải lên Internet cho thấy mức độ bạo lực mà những võ sĩ nhí phải trải qua. Nhiều đứa trẻ nôn mửa hoặc khóc, một đứa trẻ khác bị chứng co giật do những cú đánh từ đối thủ, trong khi những võ sĩ khác thì bầm dập.

Năm 2004, một võ sĩ nhí là Chhu Thon đã tử vong trong lúc thi đấu. Mặc dù việc các đấu sĩ nhỏ tuổi tử vong không phải là việc xảy ra thường xuyên nhưng trong một số cộng đồng nghèo, có khả năng những sự cố này không được báo cáo đầy đủ.

Trong mỗi trận đấu, dù thắng hay thua, 2 cậu bé kiếm được 300 Baht (9 USD). Đây là một số tiền nhỏ, theo mức thu nhập trung bình ở địa phương. Nhưng viễn cảnh về những khoản tiền lớn hơn đang vẫy gọi khi những đứa trẻ có thể tham gia thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 15.

Đối với những đứa trẻ sống ở những khu vực nghèo như Pornsak và Jirasak, theo đuổi Muay Thai có thể là một tấm vé giúp chúng nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền.

13-57-12_2
Một võ sĩ nhí Muay Thái

Cặp song sinh sống trong một căn nhà xập xệ dọc theo một con kênh. Năm ngày một tuần, sau giờ học, hai anh em lại đến sàn tập. Trận đấu tiếp theo của hai anh em sẽ diễn ra trong vài tuần tới và chúng đang rất háo hức.

Hiện có từ 200.000 - 300.000 trẻ em trên khắp Thái Lan được đào tạo Muay Thái, và rất nhiều trong số đó muốn trở thành nhà vô địch. Nhiều đứa trẻ bắt đầu thi đấu từ khi còn 4 tuổi và không có dụng cụ bảo vệ.

Pacharadanai là nhà vô địch hạng ruồi tại Sân vận động Rajadamnern, địa điểm thi đấu quyền anh lâu đời nhất tại Bangkok.

Pacharadanai, 20 tuổi, đã có hơn 200 trận đấu và có thể kiếm được tới 540.000 Baht (16.000 USD) mỗi trận - gấp ba lần mức lương trung bình hàng năm ở Thái Lan. Một bức ảnh của anh ta từ một tạp chí, được trưng bày tại trại đấm bốc ngoài trời, nơi cặp song sinh luyện tập, cho thấy anh ta đã đánh bại một đối thủ Nhật Bản.

"Cháu muốn trở thành một chiến binh như anh ấy," Pornsak nói một cách ngượng ngùng.

THANH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận