Chủ nhật, 23/09/2018 07:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Võ sư gốc Việt mất tích tại Haiti

20/01/2010, 13:54 (GMT+7)

Có người còn nhìn thấy ông vào phòng trong khách sạn chỉ 10 phút trước khi xảy ra động đất hôm 12/1.

Võ sư Trần Triệu Quân, Chủ tịch Liên Đoàn Taekwon-do Quốc tế từ năm 2003.

Đại võ sư Trần Triệu Quân, Chủ tịch Liên Đoàn Taekwon-do Quốc tế (ITF), hiện đang mất tích tại Port-au-Prince trong trận động đất hôm thứ Ba tuần trước.

Trả lời BBC Việt ngữ, võ sư Willem Jacob Bos, Tổng thư ký của liên đoàn nói cho tới sáng ngày 19/01, liên đoàn chưa nhận được tin tức gì về võ sư Quân.

“Chúng tôi làm việc 24 tiếng mỗi ngày để liên lạc với rất nhiều tổ chức cứu trợ và cho tới nay chưa có tin tức gì”.

Website của ITF đăng tin ông ở tại khách sạn Montana ở Port-au-Prince trong chuyến công du và có người còn nhìn thấy ông vào phòng trong khách sạn chỉ 10 phút trước khi xảy ra động đất hôm 12/1.

Võ sư Quân là công dân Canada, sống tại Quebec và ông cũng là Chủ tịch ITF, tổ chức có cơ sở và học viên tại khoảng 80 nước.

“Võ sinh Taekwon-do trên toàn thế giới cầu mong Đại võ sư Quân sống sót và chúng tôi chia sẻ và cảm thông nhiều với gia đình vào lúc này”, trang web của ITF viết.

Gia đình của ông chưa nhận được bất cứ tin gì từ ông kể từ khi động đất xảy ra.

Joliette, con gái võ sư được trích dẫn trên trang web liên đoàn nói, “Tôi cảm ơn tất cả những ai đang làm việc với truyền thông và mạng internet tìm kiếm thông tin về cha tôi.”

Còn bà My Nguyen Tran, vợ võ sư Quân, nói “gia đình chúng tôi vẫn đang đợi tin từ các nhóm cứu hộ”.

Ông Trần Triệu Quân học Taekwon-do từ lúc 12 tuổi, và sang Canada du học từ năm 1970. Ông có ba con đều theo học Taekwon-do và mang đai đen từ 4-6 đẳng.

(Theo BBC)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận