Thứ hai, 22/07/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vợ tôi làm việc... tày trời!

23/09/2018, 08:35 (GMT+7)

Chuyện xảy ra ngay tại nhà tôi, cách đây chưa lâu. Hôm đó, tôi đi uống rượu về muộn, mở cửa vào nhà, thấy con gái đang ngủ lăn lóc mà chả thấy vợ đâu.

Trên giường, chiếc laptop đang bật, vẫn sáng đèn. Liếc qua màn hình thấy inbox trên facebook của vợ những dòng chữ vẫn đang ùn ùn đùn ra. Bình thường tôi chẳng quan tâm đến máy tính, điện thoại của vợ. Thế nào, rượu vào tôi lại tò mò.

Tôi ấn phím mũi tên quay ngược lại phía trên để đọc từ đầu. Mọi người có tin được không? Dòng đầu tiên tôi nhìn thấy là: "Chào em. Bất cứ khi nào em cần, gọi cho anh là anh sẽ có mặt. Em cho địa chỉ, bảo anh đến đâu anh sẽ đến đó, không chần chừ, do dự. Kể cả mưa nắng, giông bão".

Đọc đến đây, tôi nóng bừng người, không giữ nổi bình tĩnh, ấn vội phím mũi tên đi xuống để xem vợ tôi giả nhời kẻ ong bướm kia thế nào. Và đây là dòng chữ vợ tôi gõ: "Ok anh. Em tin anh nói là làm. Thú thực là anh trước ban đầu cũng hứa hẹn như anh vậy. Nhưng sau vài lần hẹn, em thấy anh ấy không làm được như anh ấy nói nên đành giã từ. Mong anh không làm em thất vọng".

Trời ạ! Đến mức này sao? Tôi gần như không giữ nổi bình tĩnh, máu trong người sôi lên. Nhưng đã từng đương đầu với nhiều biến cố trong cuộc sống nên tôi cũng tôi luyện được sự điềm tĩnh nhất định. Tôi cố gồng mình trấn tĩnh, đọc tiếp: "Nhưng chồng em thì sao? - Không sao đâu. Em biết mình phải làm gì mà...".

Quả thực, lúc này tôi chỉ muốn đập tan cái laptop đi các bạn ạ. Đang cầm máy lên định thực hiện ý định thì vợ tôi từ nhà vệ sinh bước vào. Nhìn thấy vợ, tôi thét lên: "Tại sao? Em nói đi, tại sao em lại làm thế?". Trái ngược với thái độ của tôi, vợ tôi lại trả lời hết sức điềm nhiên: "Chồng đọc tin nhắn facebook của vợ à?". Tôi vẫn chưa thôi điên tiết, thét tiếp: "Chứ còn sao. Không đọc thì sao tôi có thể biết cô đã qua mặt tôi như thế nào?".

- Anh làm gì mà nặng lời thế? Anh say rồi.

-  Thế mà là nặng lời à? Việc tày trời thế mà cô dám....

- Trời ạ. Chỉ là thay một anh shipper (người giao hang) thôi mà. Anh bạn anh lười quá nên em phải tuyển anh khác thôi. Dạo này khách nhiều, lại toàn khách ở xa, ship mà không chu đáo là mất khách như chơi. Bán hàng online anh tưởng dễ lắm đấy.

Nghe vợ nói vậy tôi thấy cũng nguôi nguôi. Không giận vợ nữa, tôi quay sang đổ lên đầu thằng bạn: "A lô. Tao đã bảo mày rồi. Làm ship chuyên nghiệp thì phải chịu khó. Vợ tao nó chính thức sa thải mày rồi. Tao không bảo lãnh được nữa đâu. Nhé...!!!".

CHIẾN VĂN (Kiến thức gia đình số 38)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận