Thứ sáu, 21/09/2018 10:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ xuất ngoại

13/10/2010, 10:36 (GMT+7)

Mấy ngày nay dân làng Hạ lời qua, tiếng lại về chuyện vợ chồng nhà anh Hùng, chị Hoa, đi đâu cũng thấy người ta kháo nhau:

-Con Hoa đi nước ngoài bỏ chồng, lấy tây rồi!

Sáu năm trước, Hoa được tiếng là người xinh đẹp ở làng Hạ, không những thế cô còn rất thông minh, tính tình siêng năng, đảm đang. Nhiều chàng trai giàu có ở làng trên, xóm dưới dòm ngó, muốn có một cô vợ như Hoa. Nhiều chàng trai si mê, tự nguyện trồng cây si trước cổng nhà Hoa, nhưng không ai nhận được cái gật đầu của cô.

Thế rồi, chẳng hiểu sao Hoa lại đến với Hùng, một chàng trai nhà nghèo, quanh năm chân lấm tay bùn. Hùng vốn hiền lành, chịu thương chịu, bà con ai cũng quý. Có lẽ vì vậy mà Hoa cũng cảm phục tấm lòng của Hùng. Sau khi Hùng – Hoa cưới nhau, bà con lối xóm ai cũng mừng cho Hùng. Bạn bè thì luôn miệng khen anh cưới được cô vợ xinh xắn, nhiều đứa bạn thấy thế mà ghen tỵ. Hùng lấy đó làm điều hãnh diện cho mình.

Cưới nhau chưa đầy hai năm, vợ chồng anh chị có cháu trai chào đời, trong nhà càng vui vẻ, ấm cúng hơn. Ai ai cũng tấm tắc khen anh chị ăn ở có phúc.

Năm ấy, ở xã rộ lên phong trào đi xuất khẩu lao động nước ngoài, Hoa thấy thế cũng năn nỉ xin chồng đi. Ban đầu Hùng ái ngại nhưng sau khi được vợ “đã thông kinh mạch” thì cũng miễn cưỡng đồng ý. Hùng chạy vạy khắp nơi để lấy tiền cho vợ đi xuất khẩu. Nào là cầm cố sổ đỏ, rồi gom góp, vay mượn hai bên nội ngoại. Ngày Hoa ra sân bay, cô tươi cười phấn khởi, còn Hùng đứng chết lặng ôm đứa con bé bỏng đang í ới gọi mẹ…

Cuộc sống ở nhà khó khăn, cộng với số lãi hàng tháng phải trả khiến cuộc sống của bố con Hùng thêm chật vật. Tuy vậy, nghĩ vợ vất vả đi làm thuê nơi xứ người làm cho Hùng càng cố gắng hơn.

Ở Đài Loan, Hoa dần ổn định với công việc và độ vài ba tháng Hoa lại điện thoại về hỏi han tình hình ở nhà. Số tiền vay trước khi xuất ngoại, Hoa cũng đã gửi về cho Hùng trả hết. Cuộc sống của bố con Hùng ngày càng được cải thiện, chỉ khổ thằng cu bi, mới bi bô tập nói nhưng ngày nào cũng đòi mẹ khiến Hùng thêm sốt ruột.

Thời gian thấm thoát trôi, những cú điện thoại cùng những đồng ngoại tệ của Hoa cũng vơi dần theo năm tháng. Bẵng đi một thời gian không thấy Hoa gọi điện về, Hùng thấy lo lo tưởng vợ bên đó ốm đau gì làm anh ăn ngủ không yên.

Một lần lên thành phố, Hùng gặp một người bạn cùng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan với vợ nên hỏi thăm. Anh chết lặng người khi nghe tin: “Cái Hoa đã lấy chồng Đài Loan, có cuộc sống ổn định và sẽ không về nữa”.

Hùng trở về nhà nhưng lòng vẫn nuôi hy vọng chuyện đó sẽ không xảy ra. Nhưng nhiều lần Hùng gọi điện sang thì đều nhận được câu trả lời, anh hãy quên em đi và tìm một người khác tốt hơn. Hùng quyết định giấu kín chuyện ấy và lẳng lặng cam chịu cảnh “gà trống nuôi con”.

NGUYỄN TÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận