Thứ bảy, 16/02/2019 12:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Voi tại vườn thú Đại Nam quật chết quản tượng

24/12/2013, 08:46 (GMT+7)

Xách thùng sơn, lách người qua những thanh chắn chuồng voi để sơn lại hàng rào, người quản tượng bất ngờ bị con voi nặng 2 tấn quật chết.

Xách thùng sơn, lách người qua những thanh chắn chuồng voi để sơn lại hàng rào, người quản tượng bất ngờ bị con voi nặng 2 tấn quật chết.

Anh Tài lách người qua những thanh chắn chuồng voi thì bị tấn công

Chiều 23/12, anh Đoàn Hữu Tài (28 tuổi), nhân viên vườn thú thuộc Khu du lịch Đại Nam, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, lách người qua những thanh chắn chuồng voi để sơn lại hàng rào khu vực khách tham quan nhằm đón năm mới. Bất ngờ, con voi đực nặng 2 tấn xông đến, dùng vòi quấn lấy nạn nhân rồi quật vào hồ chứa nước.

Chứng kiến sự việc, nhân viên vườn thú khác là ông Phạm Văn Ven (47 tuổi, ngụ TP HCM) chạy đến xua đuổi voi, kéo anh Tài ra ngoài đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương nhưng nạn nhân đã tử vong.

Bồn nước nơi anh Tài bị voi quật tử vong trong vườn thú ở Đại Nam

Trao đổi với PV, ông Dương Thành Phi, giám đốc vườn thú Đại Nam cho biết, voi đực vừa quật chết nạn nhân là giống Châu Á được tỉnh Đăk Lăk tặng vào năm 2008 khi mới 2 tuổi và được đặt tên là Ka. Theo ông Phi, anh Tài là một trong những quản tượng chăm sóc Ka từ khi nhận về Đại Nam cho đến nay.

“Ngày thường voi rất hiền và nghe lời. Anh Tài và các huấn luyện viên thường tập luyện với Ka để biểu diễn cho du khách tham quan. Chúng tôi không hiểu vì sao hôm nay nó lại tỏ ra hoảng sợ khi thấy anh Tài xách thùng sơn đi ngang chuồng và xông đến tấn công”, giám đốc vườn thú Đại Nam nói.

Khu vực khách tham quan, nơi anh Tài định sơn lại

Sau khi vụ việc xảy ra, khu du lịch Đại Nam đã cử người xuống Vĩnh Long để đưa người thân của nạn nhân lên làm các thủ tục nhận thi thể anh Tài đưa về quê an táng. Bước đầu khu du lịch hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng, sau đó sẽ tính toán hỗ trợ tiếp cho gia đình anh Tài.

Tối cùng ngày, Công an TP Thủ Dầu Một đã có mặt tại hiện trường, làm việc với Ban Giám đốc vườn thú và các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Chú voi Ka nặng 2 tấn bị cách ly sau khi quật chết quản tượng

Trước đó, vào tháng 9/2009, nhóm nhân nhân viên vườn thú khi vào trồng cây xanh trong chuồng hổ Đại Nam đã bị một con hổ phóng từ chuồng bên cạnh, vượt qua tường rào cao hơn 2 m tấn công làm 1 người chết, 2 người còn lại may mắn chỉ bị thương.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận