Thứ tư, 20/06/2018 01:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vòng đàm phán Minsk lần ba sẽ tổ chức vào tuần tới

04/12/2014, 08:09 (GMT+7)

Thoả thuận Minsk là văn kiện cơ bản được thế giới ủng hộ và kết quả tích nhất của thoả thuận trên là thực tế nạn giết người hàng loạt đã được ngăn chặn.

Vòng đàm phán Minsk lần ba sẽ tổ chức vào tuần tới
Cựu tổng thống Ukraine Leonid Kuchma. (Ảnh: TASS)

Cựu tổng thống Ukraine, người tham gia vào Nhóm liên lạc đóng vai trò môi giới hoà bình cho cuộc xung đột ở đông Ukraine, ông Leonid Kuchma thông báo cho biết vòng đàm phán Minsk nhằm giải quyết tình hình ở Ukraine có thể sẽ được tổ chức vào tuần tới.

Itar-Tass dẫn lời ông nói rằng thoả thuận Minsk là văn kiện cơ bản được thế giới ủng hộ và kết quả tích nhất của thoả thuận trên là thực tế nạn giết người hàng loạt đã được ngăn chặn.

Vòng đàm phán gần đây nhất là vào ngày 20/11 ở Minsk, Nhóm Liên lạc về Ukraine đã ký một bản giao ước về ngừng bắn 9 điểm, mà việc giám sát lệnh ngừng bắn này do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) thực hiện.

Tham gia ký kết vào văn bản trên là đặc phái viên OSCE tại Ukraine Heidi Tagliavini, cựu tổng thống Leonid Kuchma, Đại sứ Nga tại Kiev Mikhail Zurabov,Thủ tướng Cộng hoà Nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko và người đứng đầu của Cộng hoà Nhân dân Lugansk tự xưng Igor Plotnitsky.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận