Thứ năm, 21/06/2018 03:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VRG khai mạc hội thi thợ giỏi năm 2014

15/12/2014, 09:35 (GMT+7)

Ngày 14/12, tại vườn cây NT Tân Hưng (Cty CP Cao su Phước Hòa) đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ ngành cao su năm 2014.

VRG khai mạc hội thi thợ giỏi năm 2014
Thí sinh thi cạo mủ

Tổng cộng có 38 đoàn tham gia hội thi, trong đó có 34 đơn vị trực thuộc Tập đoàn CNCS VN (VRG) và 4 đơn vị ngoài ngành (Binh đoàn 15, Binh đoàn 16, Cty 1/5 Tây Ninh, Cty Bò sữa TP.HCM).

Ngoài ra, còn có 3 đoàn thí sinh người Lào và Campuchia đến từ Cty CP CS Dầu Tiếng - Việt Lào, Cty CP CS Quasa, Cty CP CS Tân Biên - Kampong Thom.

Đến tham dự hội thi có ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT; Tiến sĩ Abdul Aziz S.A Kadit, Tổng Thư ký Hiệp hội Nghiên cứu và Phát triển Cao su Quốc tế; ông Mai Đức Chính, PCT Tổng LĐLĐ VN cùng lãnh đạo VRG.

Ông Lê Minh Châu, Phó TGĐ VRG, Trưởng BTC phát biểu: “Đến nay, Hội thi không chỉ gói gọn trong phạm vi VRG mà được mở rộng ra các đơn vị thuộc các thành phần khác trong cả nước, nó thực sự đã trở thành một ngày hội truyền thống của công nhân cao su.

Qua đó phát hiện bồi dưỡng công nhân giỏi để nhân rộng điển hình, trở thành những hạt nhân trong lĩnh vực khai thác mủ tại cơ sở".

Ông Lê Quốc Doanh đánh giá: “211 thí sinh hôm nay là hạt nhân của phong trào luyện tay nghề - thi thợ giỏi, là hạt nhân gắn bó tâm huyết với các đơn vị. Bộ NN-PTNT đánh giá cao Hội thi của VRG, đây là dịp gặp gỡ tranh tài của thợ giỏi. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tăng NS, xây dựng vườn cây cao su bền vững.

Ngành cao su, đặc biệt là VRG đóng vai trò nòng cốt trong việc góp phần phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị với các nước bạn. Trong các năm tới, chắc chắn VRG sẽ tiếp tục phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững”.

Được biết, mỗi thí sinh tham gia hội thi sẽ nhận được 2,5 triệu đồng tiền thưởng. Theo BTC, các thí sinh về dự thi đều là thợ giỏi, vì vậy phần thưởng cho các thí sinh có giá trị như nhau, không phân biệt giữa chính thức và dự bị. Số tiền thưởng được trích từ tiền tài trợ của 25 đơn vị, với tổng số lên đến 1 tỷ 136 triệu đồng.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận