Thứ hai, 28/05/2018 10:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VRG ký thỏa ước lao động tập thể

28/03/2014, 06:42 (GMT+7)

Căn cứ khả năng nguồn quỹ phúc lợi người sử dụng lao động sẽ hỗ trợ thêm cho NLĐ 1 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động khi nghỉ hưu.

VRG ký thỏa ước lao động tập thể
Buổi lễ ký kết Thỏa ước lao động tập thể của VRG (bên phải là TGĐ Trần Ngọc Thuận, bên trái là ông Phan Mạnh Hùng)

Đây là một nội dung quan trọng trong thỏa ước lao động tập thể (viết tắt TƯLĐTT) của ngành cao su được ký kết giữa Công đoàn ngành cao su và Tập đoàn Công nghiệp cao su VN (VRG) tại Hội nghị đại biểu người lao động (NLĐ) VRG ngày 27/3 tại TP.HCM trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn.

Theo thỏa ước này, căn cứ khả năng nguồn quỹ phúc lợi người sử dụng lao động sẽ hỗ trợ thêm cho NLĐ 1 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động khi nghỉ hưu.

Căn cứ vào kết quả SXKD và lợi nhuận hằng năm người sử dụng lao động sẽ phấn đấu chi thưởng cho NLĐ tối thiểu 1 tháng lương thực nhận.

Nếu NLĐ yêu cầu nghỉ phép năm, nhưng người sử dụng lao động không sắp xếp được thời gian nghỉ phép do yêu cầu công việc, thì ngoài tiền lương phải trả theo quy định, người sử dụng lao động thanh toán bằng tiền theo chế độ lương ngoài giờ cho những ngày NLĐ không được nghỉ phép...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính nhấn mạnh, việc VRG tổ chức tốt hội nghị NLĐ ở các DN trực thuộc và Tập đoàn đã phát huy được quyền dân chủ của NLĐ. Công đoàn ngành phải xây dựng quy chế kiểm tra, giám sát việc thực hiện TƯLĐTT để bảo đảm NLĐ được hưởng những lợi ích cao hơn luật định.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận