Thứ hai, 17/12/2018 07:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VTC 16 tri ân đối tác và các chuyên gia

01/02/2015, 22:15 (GMT+7)

Ngày 31/1, tại Hà Nội, kênh Truyền hình Nông nghiệp-Nông thôn (VTC 16) đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân đối tác, các chuyên gia gắn bó với đơn vị một năm qua.

VTC 16 tri ân đối tác và các chuyên gia
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bà Lê Thị Huyền Trang, Phó Ban biên tập kênh VTC 16 cho biết, từ khi ra đời (tháng 4/2010) đến nay, VTC 16 đã hoàn thiện việc phát sóng liên tục 18 giờ/ngày. Nội dung các chương trình đa dạng từ chính sách vĩ mô, văn hóa giải trí, phổ biến khoa học kỹ thuật.

Bốn năm qua, VTC 16 đã liên tục tự đổi mới, xây dựng nhiều chương trình thiết thực, đồng hành cùng người nông dân. Điển hình là chương trình "Hỏi đáp trong ngày", phát liên tục 2 chương trình/ngày trong cả tuần. Bên cạnh đó, chương trình "Hãy hỏi để biết" cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người làm nông nghiệp.

PGS.TS Phạm Ngọc Thạch (Học viện Nông nghiệp VN), chuyên gia “ruột” của VTC 16 cho rằng, từ khi ra đời, kênh truyền hình NN-NT đã giúp cho bà con SX và đặc biệt can thiệp nhanh chóng, hiệu quả tình trạng bệnh thủy sản cũng như cây trồng, vật nuôi. 

Nhà báo Trịnh Bá Ninh, Phó TBT Báo NNVN chia sẻ: "VTC 16 đã dũng cảm chọn con đường nông nghiệp, nhưng đã dũng cảm thì phải tạo sự khác biệt hơn nữa. Đã làm nông nghiệp là phải nông nghiệp hơn nữa. Nếu không sẽ đi trên vết chân của người khác. Kênh VTC 16 phải nói với tất cả mọi người rằng ngành nông nghiệp vẫn vô cùng quan trọng. Năm 2015, nhiều DN lớn bắt đầu đầu tư vào nông nghiệp.

Chúng ta có thể hy vọng vấn đề VSATTP sẽ được cải thiện dần. Trong 4 – 5năm nữa, hy vọng sẽ tạo được những chuỗi thực phẩm sạch. Kênh VTC 16 nên cổ vũ cho các DN vì họ có tiềm lực. Họ chính là đầu tàu để quy tụ nông dân SX”.

11-03-26_3 Ký kết biên bản ghi nhớ chương trình Khởi nghiệp

Bà Nguyễn Kha Thoa, PGĐ Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Trưởng ban VTC 16 cho rằng, sự tin tưởng, kỳ vọng của bà con nông dân dành cho kênh như ngày hôm nay có phần đóng góp rất lớn của các chuyên gia. Năm 2015, tròn 5 năm VTC 16 lên sóng, những người làm chương trình kỳ vọng sẽ phát triển nội dung hơn nữa, phục vụ tối đa nhu cầu thông tin của người dân. Những số đầu tiên của hai chương trình là "Hỏi biết trên đồng" và "Khởi nghiệp" cũng đã được VTC 16 chính thức phát sóng.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận