Thứ tư, 19/09/2018 03:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VTV “chủ xị” đấu giá bản quyền Giải Ngoại hạng Anh

16/10/2012, 18:57 (GMT+7)

Đó là ý kiến được các đài truyền hình thống nhất sau cuộc họp do Hiệp hội truyền hình trả tiền chủ trì bàn về phương án đấu giá Giải Ngoại hạng Anh chiều nay (16-10).

Đó là ý kiến được các đài truyền hình thống nhất sau cuộc họp do Hiệp hội truyền hình trả tiền chủ trì bàn về phương án đấu giá Giải Ngoại hạng Anh chiều nay (16-10).

Ông Lê Đình Cường, phó chủ tịch Hiệp hội truyền hình trả tiền thông báo việc
các đài thống nhất để VTV chủ xị đấu giá giải ngoại hạng 3 năm tới.
Các đài truyền hình đồng ý để VTV là đơn vị truyền hình duy nhất của VN đứng ra đấu giá, tuy nhiên VTV cần có cam kết sau khi mua được sẽ chia sẻ với các đài.
Hiệp hội truyền hình trả tiền cũng đề nghị VTV nếu mua được sẽ không bán các gói độc quyền, kể cả cho các đơn vị trực thuộc như K+ hay VCTV.
Bốn đơn vị truyền hình lớn là VTV, Đài truyền hình KTS VTC, Đài truyền hình TPHCM và Đài truyền hình Hà Nội cũng thống nhất sẽ không đưa ra giá bỏ thầu quá cao gây lãng phí nguồn ngoại tệ của đất nước.
Trong trường hợp không trúng thầu mà phải mua lại từ một đơn vị nước ngoài như 3 năm trước mua từ MP&Silva, các đơn vị truyền hình của VN thống nhất sẽ không mua nếu giá cao hơn quá 10% so với 3 năm trước.
Như vậy, nếu đối tác nước ngoài bán với mức giá 30 triệu USD cho bản quyền giải ngoại hạng 3 mùa tới như đồn đoán các đơn vị truyền hình VN sẽ “đồng thanh” không mua.
Ba năm trước, MP&Silva mua bản quyền giải ngoại hạng Anh trên lãnh thổ VN với giá 13 triệu USD và sau đó chia nhỏ làm các gói để bán cho các đơn vị truyền hình của VN. Tổng cộng MP&Silva lãi 6 triệu USD.
Ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền, cho biết: “Đại diện VTV sẽ về báo cáo lãnh đạo đài phương án đã thống nhất hôm nay sau đó ngày 23-10 tới các đơn vị sẽ có cuộc gặp một lẫn nữa để thống nhất cách thức tham gia đấu giá”.
Cũng theo ông Cường, Hiệp hội truyền hình trả tiền VN đang đề nghị được thành lập Trung tâm bản quyền để có tư cách pháp nhân tham gia đấu giá cũng như mua bản quyền các giải đấu, sự kiện thể thao.

Trong tương lại Hiệp hội có thể sẽ đứng ra đại diện cho Các đài truyền hình trong nước mua bản quyền và sẽ chấm dứt được hiện tượng tranh mua như trước đây.

Theo Người lao động 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận