Thứ hai, 24/09/2018 06:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VTV sẽ chia sẻ bản quyền EURO 2012

28/03/2012, 17:38 (GMT+7)

Đó là tuyên bố của ông Phan Ngọc Tiến - Phó trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam trong ngày hôm nay.

Đó là tuyên bố của ông Phan Ngọc Tiến - Phó trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong ngày hôm nay (28/3).

>> VTV tuyên bố độc quyền hình ảnh EURO 2012 tại Việt Nam >> VTV có bản quyền EURO 2012 'với giá rất cao' Trước những phản ứng dữ dội từ phía các cơ quan truyền thông về vấn đề bản quyền truyền hình VCK EURO 2012, ông Phan Ngọc Tiến - Phó trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã cho biết: "Các đài truyền hình khác được VTV nhượng quyền khai thác EURO 2012 có cử phóng viên sang Ukraine và Ba Lan tác nghiệp cần phải trao đổi với chúng tôi. Vì như mọi người đã biết, VTV đã mua bản quyền truyền hình EURO 2012 nên các phóng viên được chúng tôi giới thiệu sẽ được ưu tiên hơn các phóng viên tự do khác".

VTV lại chia sẻ bản quyền truyền hình EURO 2012 cho báo in và báo mạng. Ảnh: Gia Khánh

Trước đó, trong buổi họp báo công bố việc sở hữu bản quyền EURO của VTV hôm qua, bà Đỗ Thị Lan Hương - GĐ trung tâm quảng cáo và dịch vụ VTV có nói: "Tất cả các đơn vị truyền thông, báo mạng... muốn khai thác hình ảnh, clip hoặc truyền dẫn các chương trình về EURO cũng phải xin phép VTV, kể cả những hình ảnh, clip đã được mua từ các hãng nước ngoài VTV được độc quyền khai thác, phân phối đồ lưu niệm EURO tại Việt Nam ". Ngoài ra, bà Hương còn cho biết thêm: "Tất cả những phóng viên Việt Nam tham dự EURO cũng phải xin phép VTV, và đây là quy định chung của UEFA...". Thông tin này đã khiến cho nhiều người cảm thấy sốc về vấn đề sử dụng hình ảnh, video clip liên quan đến ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu ở mùa hè này. Theo ông Phan Ngọc Tiến, bản quyền truyền hình về VCK EURO 2012 của VTV chủ yếu liên quan đến truyền hình, nên việc báo in và báo điện tử sử dụng hình ảnh không liên quan đến VTV: "Những clip liên quan đến VCK EURO 2012 có thời lượng dưới 90 giây, các đài truyền hình, báo điện tử và website được quyền sử dụng để phục vụ đối tượng của mình”. Bên cạnh đó, các tờ báo cũng có quyền tổ chức các cuộc thi dự đoán xung quanh sự kiện EURO 2012 như trước đây. Trước những thông tin trên, ngoài các đài truyền hình trong nước, các tờ báo ở Việt Nam có thể thể thở phào trong việc sử dụng hình ảnh và video clip ở VCK EURO 2012 mà không phải lo đến việc bản quyền. Theo VNN

 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận