| Hotline: 0983.970.780

Vụ 114 người bị ngộ độc thực phẩm ở Gia Lai: Do thịt bò và nước nhiễm E.coli

Thứ Sáu 26/09/2014 , 09:19 (GMT+7)

Mẫu nước giếng nấu ăn hôm xảy ra sự việc có chỉ số nhiễm E.coli là 100 colifoms/100 ml (cao gấp 100 lần giới hạn cho phép); mẫu thịt bò tươi có chỉ số E.coli/g là 6,68.10s.

Như NNVN đã thông tin: Ngày 15/9, 114 người bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn thịt bò ở một đám tang tại thôn Hố Lang (xã Chư Pơng, huyện Chư Sê). Mới đây, đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể nêu trên, nguyên nhân do nước giếng nấu ăn và thịt bò tươi có chỉ số nhiễm E.coli cao hơn nhiều lần tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Cụ thể: Mẫu nước giếng nấu ăn hôm xảy ra sự việc có chỉ số nhiễm E.coli là 100 colifoms/100 ml (cao gấp 100 lần giới hạn cho phép); mẫu thịt bò tươi có chỉ số E.coli/g là 6,68.10s (cao hơn rất nhiều lần giới hạn cho phép).

Xem thêm
'Trục xuất' khối bướu khổng lồ hơn 20 kg cho bệnh nhân

TP.HCM Mới đây, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ gây chèn ép nội tạng cho bệnh nhân nữ 46 tuổi.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bảo tồn bài thuốc gia truyền Kháu Vài Lèng giúp đàn ông tăng sinh lý

Bài thuốc gia truyền Kháu Vài Lèng giúp đàn ông cải thiện sức khỏe sinh lý được Chủ nhiệm Hợp tác xã Dược liệu Nam dược Mạc Minh tâm huyết phát triển.

Bình luận mới nhất