Như NNVN đã thông tin: Ngày 15/9, 114 người bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn thịt bò ở một đám tang tại thôn Hố Lang (xã Chư Pơng, huyện Chư Sê). Mới đây, đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể nêu trên, nguyên nhân do nước giếng nấu ăn và thịt bò tươi có chỉ số nhiễm E.coli cao hơn nhiều lần tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế.
Cụ thể: Mẫu nước giếng nấu ăn hôm xảy ra sự việc có chỉ số nhiễm E.coli là 100 colifoms/100 ml (cao gấp 100 lần giới hạn cho phép); mẫu thịt bò tươi có chỉ số E.coli/g là 6,68.10s (cao hơn rất nhiều lần giới hạn cho phép).