Thứ tư, 15/08/2018 12:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ 12 con dê đi lạc: Hỗ trợ thêm 12 con dê giống cho 3 hộ nghèo

08/02/2015, 08:48 (GMT+7)

UBND huyện Thạch Thành thống nhất hỗ trợ thêm cho 3 hộ nghèo tại xã Thành Yên 12 con dê giống, gồm: Hộ gia đình Đinh Văn Liệu, Đinh Văn Luyện và Đinh Văn Cảnh./ Chuyện 12 con dê “đi lạc”

Vụ 12 con dê đi lạc: Hỗ trợ thêm 12 con dê giống cho 3 hộ nghèo
24 con dê cấp sai nay đã được cấp đúng đối tượng

Ngày 5/2, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã có báo cáo về việc khắc phục việc hỗ trợ dê giống sai đối tượng, tiêu chuẩn tại xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, Thanh Hoá.

Theo đó, tất cả 24 con dê giống của thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ Thạch Thành theo chương trình kết nghĩa giữa 2 đơn vị đều được cấp cho những người không thuộc diện hộ nghèo và không có hộ khẩu ở xã Thành Yên (Trong đó có 2 người là cháu ruột ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện uỷ Thạch Thành, sau khi ký nhận xong thì đưa thẳng 12 con dê vào trang trại của ông Quý).

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc trên, ngày 22/1 UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn số 701/UBND-DTMN yêu cầu UBND huyện Thạch Thành làm rõ nội dung “dê giống ủng hộ người nghèo đi nhầm vào nhà bí thư huyện ủy”.

Tiếp đó, ngày 26/1, Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá ban hành tiếp công văn số 1119-CV/TU chỉ đạo UBKT phối hợp với các ban của tỉnh xác minh, làm rõ sự việc trên. Kết quả kiểm tra, xác minh, cho thấy những thông tin báo chí phản ánh là đúng thực tế, UBND huyện Thạch Thành đã cấp 24 con dê giống không đúng đối tượng, tiêu chuẩn.

Trên cơ sở xác minh, kiểm tra, ngày 3/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 1097/UBND-THKH yêu cầu UBND huyện Thạch Thành thu hồi số dê cấp sai đối tượng và tổ chức cấp phát dê giống cho các hộ nghèo theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Tuy nhiên, hiện chỉ còn 19/24 con dê đã cấp sai còn sống, 5 con chết do bệnh. Các hộ đang nuôi đã đồng ý, tự nguyện trả lại số dê đã nhận.

UBND xã Thành Yên cũng đã họp, phân công cán bộ chỉ đạo các thôn bình chọn hộ nghèo có đủ điều kiện tiêu chuẩn để tiếp nhận số dê cấp lại. Đồng thời, tổ chức cấp phát lại cho các hộ nghèo, đúng tiêu chuẩn hoàn thành trong ngày 4/2.

Ông Mai Sĩ Diến – Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết, UBND huyện Thạch Thành cũng đã thống nhất hỗ trợ thêm cho 3 hộ nghèo tại xã Thành Yên 12 con dê giống, gồm: Hộ ông Đinh Văn Liệu, thôn Thành Tân; Đinh Văn Luyện, thôn Yên Sơn 2 và Đinh Văn Cảnh, thôn Đồng Thành 2, mỗi hộ 4 con.

“Về việc kiểm tra, làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan vẫn đang được tiến hành khẩn trương theo đúng quy trình. Ai sai đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó và sẽ nhanh chóng có kết luận cuối cùng”, ông Diến nói.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận