Thứ tư, 20/06/2018 07:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ 1,5 tấn ngà voi ở Bạc Liêu có chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia

13/10/2017, 13:39 (GMT+7)

Ngày 13/10, Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua điều tra ban đầu, vụ vận chuyển gần 1,5 tấn ngà voi, có sự tham gia của chiến sĩ của Bộ đội biên phòng.

Vụ bắt gần 1,5 tấn ngà voi: Có chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia

Theo đại tá Nguyễn Văn Hận, thời điểm bắt giữ có 3 đối tượng đang thực hiện việc vận chuyển số ngà voi này (có 1 tài xế và 2 người đi cùng). Trong đó có 1 chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã mời lấy lời khai của 4 đối tượng liên quan để điều tra.

Qua điều tra, số ngà voi này có nguồn gốc từ Châu Phi, được vận chuyển từ nước ngoài bằng đường biển vào cửa biển Nhà Mát. Số hàng này sau khi đưa vào bờ sẽ được chuyển từ phường Nhà Mát về xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu) rồi chia ra từng nhiều nhóm nhỏ để đưa đi tiêu thụ.

Theo ông Hận, các đối tượng vận chuyển ngà voi có thủ đoạn rất tinh vi, ít nhất có 5 nhóm đối tượng và hầu hết đều không quen biết nhau.

Trước đó như Báo NNVN đưa tin, khoảng 0 giờ 20 ngày 17/9, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra và bắt quả tang xe tải BKS 94C- 017.83 do Nguyễn Thành Long (35 tuổi, ngụ xã Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển trên đường Cao Văn Lầu (TP.Bạc Liêu).

Sau khi tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe có 49 bao tải bên trong chứa gần 1,5 tấn ngà voi. Công an đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, và niêm phong tất cả số hàng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua kết quả giám định của cơ quan chức năng, toàn bộ số ngà voi trên là ngà voi thật. Hiện vụ việc đã được chuyển qua cơ quan điều tra Bộ đội biên phòng để xử lý theo thẩm quyền.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận