Chủ nhật, 22/09/2019 02:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ 16 học sinh cùng nhập viện tại Đạ Tẻh (Lâm Đồng): Tiếp tục cách ly để điều trị và theo dõi

23/03/2015, 09:27 (GMT+7)

Cùng với điều trị cách ly, ngành y tế Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 16 bệnh nhân này gửi về Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm.

Ngày 22/3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết hướng xử lý tiếp theo trong vụ việc 16 học sinh ở huyện Đạ Tẻh cùng nhập viện ngày 18/3 là tiếp tục cho cách ly để điều trị, theo dõi diễn biến một cách sát sao để có biện pháp xử lý thích hợp;

Đồng thời, tiếp tục tổ chức điều tra dịch tễ, giám sát chặt để phát hiện ca bệnh mới (nếu có), theo dõi và điều trị, hạn chế thấp nhất mức độ lây lan trong cộng đồng; tiếp tục tiến hành khử khuẩn tại khu vực trường học nơi xảy ra dịch và tại các hộ gia đình có con em mắc dịch cúm; hướng dẫn, tuyên truyền trong nhân dân địa phương và trong học sinh các biện pháp vệ sinh nhằm phòng lây bệnh qua đường hô hấp...

Theo thông tin chính thức từ Sở Y tế Lâm Đồng ngày 22/3, sau khi xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, Viện Pasteur TP.HCM đã có kết luận 16 học sinh lớp 4B Trường cấp 1 - 2 Xuân Thành (xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng; lớp có 18 học sinh) dương tính với chủng cúm A/H1N1.

Theo BS Phạm Thị Bạch Yến - GĐ Sở Y tế Lâm Đồng, cúm A/H1N1 hiện được xem là một loại cúm mùa thông thường.

Tuy nhiên, với trường hợp cụ thể ở huyện Đạ Tẻh vì cúm này xuất hiện cùng lúc trên nhiều đối tượng (16 đối tượng) và trong một phạm vi hẹp (chỉ trong một lớp học) nên vẫn phải cho tiến hành cách ly để theo dõi và điều trị.

Trước đó, chiều tối ngày 18/3, sau khi nhận tin báo có hiện tượng bất thường về vấn đề sức khỏe của các học sinh lớp 4B Trường cấp 1 - 2 Xuân Thành, Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh đã chủ động điều xe đến Đạ Pal để đưa toàn bộ 16 bệnh nhân về Trung tâm để điều trị cách ly. Cùng với điều trị cách ly, ngành y tế Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 16 bệnh nhân này gửi về Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm.

K.D

Đang được quan tâm

Gửi bình luận