Thứ hai, 22/04/2019 11:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ "200 triệu có bằng tiến sĩ y khoa”: Kết luận ban đầu của ĐH Thái Nguyên

22/08/2014, 17:18 (GMT+7)

Nhân chứng liên quan khẳng định chưa từng gặp gỡ và trao đổi, cung cấp thông tin cho nhà báo.

Vụ 200 triệu có bằng tiến sĩ y khoa: Kết luận ban đầu của ĐH Thái Nguyên
Cuộc họp thông qua kết luận ban đầu tại Đại Học Thái Nguyên sáng 22/8

Sáng nay (22/08), tổ công tác của Đại học y dược, Đại học Thái Nguyên đã có kết luận ban đầu trong dự thảo báo cáo Bộ GD & ĐT về việc xác minh đối với nội dung phản ánh có thể lấy bằng Tiến sĩ y khoa với giá 200 triệu đồng.

31 ý kiến nhận xét tốt về ông Đàm Khải Hoàn

Qua việc tổ chức họp, lấy ý kiến nhận xét của 3 kênh đối thoại gồm cán bộ chủ chốt, giảng viên cán bộ công chức khoa Y tế công cộng và nghiên cứu sinh, học viên đang được ông Đàm Khải Hoàn hướng dẫn làm luận án, luận văn, đoàn công tác đã tổng hợp được 31 lượt ý kiến.

Đánh giá chung, thầy Hoàn là một người thầy có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm với công việc được giao dù ở bất kỳ vị trí nào; Tận tụy, hiệt tình, trách nhiệm khi hướng dẫn các học trò, đồng nghiệp trong học tập công tác; Nhược điểm là tính tình bộc trực, khá nóng tính nhưng nhiều khi xuề xòa và đơn giản hóa trong giao tiếp, dễ bị lợi dụng; Đôi khi thể hiện sự áp đặt, phát ngôn, phê bình tùy tiện, không đúng lúc, đúng chỗ.

Ngày 21/08, tổ công tác cùng với tác giả bài viết thực hiện đối chất với một nhân chứng liên quan đến nội dung bài báo đã phản ánh. Tuy nhiên, nhân chứng khẳng định chưa từng gặp gỡ và trao đổi, cung cấp thông tin có liên quan đến vụ việc.

Ông Hoàn thừa nhận phát ngôn tại nhà riêng và tại quán cà phê

Sau khi tiếp cận với các chứng cứ được thu thập từ tháng 8/2012, sáng nay, tổ công tác đã nghe ông Đàm Khải Hoàn đọc kiểm điểm. Bản kiểm điểm, tường trình của ông Đàm Khải Hoàn đã nêu rõ hoàn cảnh diễn ra, thừa nhận băng video quay tại nhà riêng và quán cà phê là có thật.

Ông Hoàn đã ý thức được việc phát ngôn của mình là không đúng, vi phạm đạo đức nhà giáo, ông Hoàn ân hận với việc đã xảy ra và có lời xin lời xin lỗi cán bộ giảng viên trường Đại học y dược và Đại học Thái Nguyên.

Trên cơ sở tổng hợp các nguồn thông tin, tổ công tác của Đại học y dược, Đại học Thái Nguyên đã đưa ra những kết luận ban đầu. Theo đó, các video về phát ngôn của ông Hoàn do cơ quan báo chí cung cấp ghi nhận vụ việc diễn ra vào tháng 08/2012. Trong các video đó, ông Đàm Khải Hoàn đã có những lời nói, biểu hiện không đúng với tư cách, đạo đức nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học. 

Kết luận khẳng định, vụ việc diễn ra (trong video) mới chỉ là phản ánh trao đổi giữa ông Đàm Khải Hoàn và phóng viên nhập vai. Tổ công tác chưa thu được bằng chứng cụ thể nào của học viên, nghiên cứu sinh được ông Hoàn giúp đỡ theo cách mà bài báo đã phản ánh.

Trong thời gian tới, tổ công tác, đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục xác minh, xử lý vi phạm của ông Đàm Khải Hoàn theo đúng quy định của pháp luật.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận