Thứ tư, 22/08/2018 02:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ án “Hiệu trưởng mua dâm học trò”: Hủy án, điều tra lại

02/02/2010, 09:38 (GMT+7)

Sáng qua (1/2), TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên hủy án vụ mua dâm nữ sinh liên quan đến bị cáo Sầm Đức Xương vì cấp sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Dẫn giải các bị cáo ra tòa

Sáng qua (1/2), TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên hủy án vụ mua dâm nữ sinh liên quan đến bị cáo Sầm Đức Xương vì cấp sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Theo nhận định của HĐXX cấp phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy khi bị điều tra về tội danh môi giới mại dâm, chưa đến tuổi thành niên nhưng cấp sơ thẩm không chỉ định luật sư bào chữa theo quy định. Tiếp đến là bị cáo Sầm Đức Xương bị cáo buộc về tội mua dâm người chưa thành niên, không được cơ quan điều tra chấp thuận yêu cầu được mời luật sư từ giai đoạn điều tra.

Tại phần tranh tụng, bốn luật sư bảo vệ ba bị cáo còn đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy vụ án đã không được giải quyết khách quan. Trong đó, có việc quá trình điều tra không tổ chức đối chất giữa bị cáo và những nạn nhân đứng đơn tố cáo. Trước phiên phúc thẩm, Thúy và Hằng có đơn kêu cứu gửi đi một số địa chỉ về việc ngoài việc bị ép “lên giường” với ông Xương, bị cáo và các bạn phải “quan hệ” với bạn bè của ông Xương, trong đó có người là quan chức, công chức, chủ DN ở tỉnh Hà Giang.

Còn bị cáo Nguyễn Thị Hằng cũng có đơn, ngoài nội dung bị ép buộc phải quan hệ với ông Xương, có thêm những người có “quan hệ” với Hằng, nhưng trong hồ sơ vụ án lại không thể hiện lời khai đó. Vì vậy, các luật sự đề nghị phiên xử phúc thẩm hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại từ đầu.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho biết sẽ tách vấn đề “các nhân vật liên quan”, do nội dung này không thuộc thẩm quyền của phiên tòa phúc thẩm. Vì vậy, đề nghị HĐXX chuyển toàn bộ tài liệu luật sư cung cấp và lời khai sang cơ quan điều tra. Còn các lời khai của các bị cáo tại tòa, đại diện VKS cho rằng, đó vẫn chỉ là những lời khai một chiều nên không có cơ sở xem xét.

Sáng qua, HĐXX đã tuyên hủy án sơ thẩm, chuyển hồ sơ để điều tra lại từ đầu.

NHÓM PVĐT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận