Thứ tư, 20/06/2018 09:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ án hoa hậu Phương Nga và bài học cho giới chân dài

26/06/2017, 08:15 (GMT+7)

Vụ án Hoa hậu Người Việt tại Nga - Trương Hồ Phương Nga với tội danh lừa đảo, đang được xét xử tại Tòa án TP.HCM, khiến dư luận bẽ bàng ở nhiều góc độ khác nhau.

Số tiền 16,5 tỷ đồng không phải quá lớn so với nhiều vụ án từng xôn xao đời sống cộng đồng, nhưng câu chuyện tình - tiền trong quan hệ kiều nữ - đại gia một lần nữa lại đáng báo động trong giới chân dài.

16-03-04_ho_hu_phuong_ng
Hoa hậu Phương Nga lúc chưa dính vào vụ án 16,5 tỷ đồng

Lời nói thể hiện bản lĩnh của Hoa hậu Phương Nga khi sử dụng quyền im lặng trước tòa là “bây giờ tôi không còn lòng tin với bất kỳ ai”. Đó là cách biện luận về lý, còn cách thấu hiểu về tình thì mọi người đều biết rằng Hoa hậu Phương Nga đã hụt hẫng và cay đắng vì mối duyên hạnh ngộ với đại gia Cao Toàn Mỹ.

Với những chứng cứ được tranh tụng công khai và những thái độ biểu hiện quanh co của cả nguyên đơn lẫn bị đơn, không khó để nhận ra giữa họ có những góc khuất không muốn phơi bày. Phiên tòa lần thứ nhất, vào tháng 9/2016, đã trả hồ sơ để điều tra lại, do hội đồng xét xử nghi ngờ có một “hợp đồng tình ái” cần làm sáng tỏ. Cái gọi là “hợp đồng tình ái” ấy, dù điều khoản có rõ ràng và sòng phẳng ra sao, cũng phải xếp vào loại giao dịch phi đạo đức.

Đại gia Cao Toàn Mỹ có tiền, còn Hoa hậu Phương Nga có sắc. Họ đến với nhau bằng rung động trái tim ư? Khó tin, bởi Cao Toàn Mỹ đã có vợ con và chưa bao giờ có ý định rời bỏ hạnh phúc tổ ấm kia. Hoa hậu Phương Nga chỉ chân ướt chân ráo nhập cư đô thị Sài Gòn, thì tại sao một doanh nhân lăn lộn thương trường như Cao Toàn Mỹ dễ dàng đưa 16,5 tỷ đồng cho đối phương mua nhà dùm mà không hề biết gì về vị trí tài sản địa ốc sắp sở hữu? Có thánh thần cũng không tin thương vụ đó hoàn toàn trong sáng. Bây giờ bỗng dưng đại gia Cao Toàn Mỹ xuất hiện như một “thiện nam” để đòi lại tiền, thì Hoa hậu Phương Nga tất nhiên không thể tiếp tục đóng vai “tín nữ”. Họ lôi nhau ra trước vành móng ngựa, chua chát không chỉ riêng họ, mà chua chát cho những người còn trót hy vọng vào vẻ đẹp hào nhoáng mỗi khi thấy kiều nữ sánh bước bên đại gia. 

Nỗi ê chề của Hoa hậu Phương Nga hôm nay, không thể chỉ trách móc đại gia Cao Toàn Mỹ “chơi hoa đã dễ mấy người biết hoa”. Chiết tự theo chữ Hán, thì chữ “tài” và chữ “sắc” đều có bộ “đao”. Lạm dụng tiền bạc để gần gũi nhan sắc, rất nguy hiểm. Mà lạm dụng nhan sắc để tranh thủ tiền bạc, càng nguy hiểm hơn. Vụ án Hoa hậu Phương Nga với tội danh lừa đảo, là bài học cho các chân dài còn đang mơ mộng hão huyền có thể trục lợi từ quan hệ nhập nhèm kiều nữ - đại gia!

Hoa hậu Phương Nga tốt nghiệp đại học ở nước ngoài và thông thạo nhiều ngoại ngữ. Đó là nền tảng đáng mơ ước cho những cô gái trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Thế nhưng, Hoa hậu Phương Nga đeo đuổi lối sống showbiz và trượt dần vào lầm lỗi thường thấy ở các cô gái chân dài. Nghệ thuật không dễ kiếm tiền, kiều nữ muốn giàu nhanh chỉ có cách dan díu với đại gia bằng hình thức này hoặc hình thức khác. Tất nhiên, kiều nữ có toan tính của kiều nữ, thì đại gia cũng có khôn ngoan của đại gia. Xưa nay, miếng thịt nướng miễn phí chỉ có trong cái bẫy chuột. Nguyên tắc ấy, kiều nữ và đại gia đều hiểu khi họ bước vào quan hệ “ông mất chân giò, bà thò chai rượu”. Kiểu hành xử của đại gia Cao Toàn Mỹ không hề có chút cao thượng hay lịch lãm nào, nhưng trò phiêu lưu của Hoa hậu Phương Nga cũng không đáng bênh vực.

Vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, phần thắng sẽ thuộc về ai? Dù phán quyết thế nào, thì cả hai đều thua trắng về sĩ diện và nhân cách. Đại gia Cao Toàn Mỹ mất tiền bạc thì có thể kiếm lại, còn Hoa hậu Phương Nga mất ít nhiều phẩm giá của một người đẹp có danh hiệu.

Không phải đến trường hợp Hoa hậu Phương Nga thì công chúng mới xì xầm về hậu trường các chân dài bất chấp tự trọng để theo đuổi vật chất. Đã có rất nhiều kiều nữ giới showbiz phải khóc lóc thảm thương vì đại gia không phải “thiện nam”. Thế nhưng, những chân dài vẫn thèm thuồng những đồng tiền dễ đến trong tay, vẫn mưu cầu biệt thự, xe hơi, hàng hiệu mà không phải nhọc nhằn lao động trên sàn catwalk hoặc nơi phim trường. Kiều nữ quay cuồng trong cám dỗ phú quý thì phải sụp đổi theo cám dỗ phú quý.

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận