Thứ tư, 24/04/2019 09:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ án hy hữu

27/08/2014, 20:15 (GMT+7)

Ông Đào Kính Cẩn (sinh năm 1970) bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử 10 tháng tù treo vì tội trộm cắp hơn 12 triệu đồng của nhà hàng xóm.

Vụ án hy hữu
Ông Cẩn mong cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội

Nhưng một nghịch lý là chính những người hàng xóm đe dọa ông Cẩn phải đưa cho họ 200 triệu đồng để không báo công an (CA) thì lại đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

KẺ TRỘM LĨNH ÁN

Theo cáo trạng của TAND tỉnh Thanh Hóa, bà Lê Thị Tuyến và Trần Thị Hòa cùng góp vốn mua chung một ngôi nhà ở số nhà 736A, đường Nguyễn Trãi, phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa để kinh doanh buôn bán.

Lợi dụng mối quan hệ với bà Tuyến nên ông Đào Kính Cẩn, số nhà 736B (cùng địa chỉ trên) thường xuyên sang nhà hai bà này chơi. Trong quá trình qua lại, ông Cẩn nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của hai người trên với tổng số tiền 12,8 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra và phiên tòa xét xử, bị cáo Cẩn chỉ thừa nhận trộm cắp của bà Tuyến 5 lần với tổng số tiền 12,8 triệu đồng và có báo cáo lại với cơ quan CA là sau khi bị phát hiện trộm cắp, bà Tuyến và bà Hòa liên tục đe dọa nên ông Cẩn đã phải bồi thường cho hai người này 200 triệu đồng.

“Quan điểm của chúng tôi rất muốn làm nhanh vụ việc này, nhưng vẫn còn vướng mắc trong quá trình điều tra nên chưa có kết quả cuối cùng”, ông Lê Văn Nghiêm nói.

Trong phiên tòa xét xử, ngày 4/6/2014, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt ông Đào Kính Cẩn 10 tháng tù cho hưởng án treo về tội “trộm cắp tài sản”.

CHIẾM ĐOẠT 200 TRIỆU VẪN KHÔNG SAO

Theo đơn ông Đào Kính Cẩn gửi cho Báo NNVN, sau khi phát hiện được hành vi ăn trộm của ông, bà Tuyến và bà Hòa liên tục đe dọa trình báo CA để xử lý ông Cẩn. Hai người này còn gọi cả bà Đỗ Thị Ái sang để làm chứng và ép ông phải viết giấy với nội dung “đã trộm cắp của bà Tuyến và bà Hòa số tiền hàng chục triệu đồng”.

Được khoảng một tháng sau, bà Tuyến và Hòa lại gọi ông Cẩn sang và thông báo là mất trộm số tiền 200 triệu đồng, sau đó bắt ông Cẩn phải đền cho hai người số tiền trên. Vì sợ CA bắt và xử lý nên ông đành phải cắn răng chấp thuận đền cho bà Tuyến và Hòa số tiền 200 triệu.

20-53-31_2 Giấy nhận tiền 200 triệu do bà Hòa ký

“Từ khi xảy ra sự việc, bà Ái là người được mời sang làm nhân chứng cho những lần bà Tuyến và bà Hòa đòi tiền tôi. Sau khi tôi giao tiền, bà Hòa cũng đã viết giấy nhận tiền và có thêm ông Đào Văn Lợi làm chứng”, ông Cẩn cho biết.

“Tiền trao, cháo múc” tưởng đã xong xuôi, nhưng bà Tuyến và bà Hòa vẫn báo CA bắt ông Cẩn chịu hình phạt trước pháp luật. “Tôi thừa nhận đã lấy trộm 12,8 triệu đồng và hành vi phạm tội của tôi cũng đã phải chịu mức án 10 tháng tù treo, nhưng hành vi của 2 bà này lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết pháp luật, lo sợ của tôi..., để chiếm đoạt của tôi 200 triệu mà đến nay CA vẫn không xử lý thì thật khó hiểu”, ông Cẩn bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Văn Nghiêm, trưởng CA TP.Thanh Hóa cho biết, hiện CA đang điều tra giải quyết. Tuy nhiên tính chất vụ việc có nhiều ý kiến trái chiều, tranh cãi nhau nên cơ quan điều tra đang phải xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận