Thứ hai, 16/07/2018 04:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ án mạng kinh hoàng tại quận Phú Nhuận, TP.HCM: Do tư thù

22/09/2010, 08:52 (GMT+7)

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thông báo kết quả điều tra bước đầu nguyên nhân vụ sát hại bà Đặng Thị Thu Hồng (SN 1963, Phó Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận)...

* Do ảnh hưởng của game online bạo lực?

Hung thủ Nguyễn Trọng Nhân (trái) và Lương Hoài Sang (phải)

Hôm qua 21/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thông báo kết quả điều tra bước đầu nguyên nhân vụ sát hại bà Đặng Thị Thu Hồng (SN 1963, Phó Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận) và làm bị thương nặng bà Bùi Thị Mỹ (SN 1959, Trưởng phòng TN-MT quận Phú Nhuận) và con gái bà Mỹ là Trần Thị Thu Hương (SN: 1986) ngay tại nhà riêng bà Mỹ (NNVN đã phản ánh)

Theo lời khai của sát thủ máu lạnh Nguyễn Trọng Nhân (SN 1980, ngụ tại quận 10), trước đó vợ Nhân là Nguyễn Thị Thu Hiền (nhân viên Phòng TN-MT quận Phú Nhuận) cho biết bị bà Mỹ bắt làm bản kiểm điểm và có khả năng buộc phải nghỉ việc do không tuân thủ đúng quy trình làm việc. Nghe đến đây, Nhân liền điện thoại cho Hoài Sang (SN 1990, ngụ tại Củ Chi) chuẩn bị roi điện, dao bấm và các vật dụng khác để đến nhà bà Mỹ ở số 72/1 đường Huỳnh Văn Bánh, phường 15, Q. Phú Nhuận...xin giảm hình phạt cho vợ, nếu không được thì sẽ ra tay sát hại.

Sáng 20/9, sau khi vào nhà nói chuyện với bà Mỹ nhưng không được bà chấp nhận, Nhân liền ra hiệu cho Sang chích roi điện vào người bà Mỹ. Vì sử dụng roi điện chưa thạo, Sang nắm vào đầu ăng-ten và bấm nút kích hoạt nên bị điện giật. Chích roi điện không thành, Sang khống chế bà Mỹ cho Nhân lao vào dùng vợt đánh tenis trong nhà đập liên tục vào đầu bà Mỹ làm đổ máu. Nghe tiếng kêu cứu của mẹ, Thu Hương chạy vào thì bị Nhân đánh tới tấp. Vào thời điểm xảy ra vụ án, bà Đặng Thị Thu Hồng (là bạn thân của bà Mỹ) ghé thăm thì phát hiện Nhân đánh ngất mẹ con bà Mỹ và đang giấu vào phòng ngủ trên tầng 1. Phát hiện bà Hồng, Nhân tiếp tục lao vào dùng vợt tennis tấn công đồng thời rút dao đâm nhiều nhát cho đến khi bà Hồng gục chết dưới chân cầu thang.

Khi vụ việc xảy ra, người dân phát hiện và trình báo BCH quân sự phường 15 cử 3 chiến sĩ tiếp cận, đe dọa nổ súng để trấn áp. Thấy vậy, cả hai tên trốn chạy lên lầu và sang các nhà lân cận. Trước khi trốn chạy, Nhân còn đâm liên tiếp nhiều nhát vào người và vào cổ 2 mẹ con bà Mỹ để cố sát. Cơ quan chức năng phải điều động gần 100 cảnh sát, lực lượng dân phòng và ban chỉ huy quân sự quận tới bao vây hiện trường, truy bắt hung thủ.

Đại tá Phan Anh Minh, PGĐ Công an TPHCM cho biết thêm, Nguyễn Trọng Nhân là đại lý quản lý và tiếp thị cho Cty Điện toán và Truyền số liệu. Tại máy tính làm việc của Nhân có khá nhiều phần mềm dùng để chơi game online có nội dung rất bạo lực. "Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục điều tra để làm rõ có hay không những nguyên nhân sâu xa khác khiến bọn chúng ra tay tàn độc với những nạn nhân đều là phụ nữ. Nhưng với kết quả điều tra bước đầu, chúng tôi liên tưởng tới việc hai thanh niên này ra tay do ảnh hưởng của những trò chơi đầy tính bạo lực trên mạng" - Đại tá Minh nói.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận