Thứ hai, 23/07/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ bạo hành trẻ ở trường Mầm Non 30-4: Đình chỉ cô giáo chờ xử lý

11/04/2018, 14:53 (GMT+7)

Sáng 11/4, Hiệu trưởng Trường Mầm non 30-4 (TP.HCM) cùng Hội trưởng Hội Phụ huynh học sinh của trường đã trả lời phóng viên báo đài về hành vi bạo hành học sinh của giáo viên Trần Bích Ngọc qua đoạn videoclip chia sẻ trên mạng.

Được biết, ngày 10/4, một đoạn clip được chia sẻ trên các báo mạng cảnh cô Trần Bích Ngọc, giáo viên trường Mầm non 30-4 (TP.HCM) vừa chửi, vừa đánh vào chân đứa trẻ đang nằm cạnh các bạn và dùng một dụng cụ bằng nhựa đánh mạnh 4 cái vào mặt đứa trẻ, mặc cho đứa trẻ hoảng sợ, ôm mặt khóc, bà Ngọc vẫn hét lên: “Mày là người hay thú? Là thú hay người...”, khiến cháu bé sợ hãi ôm mặt khóc và trả lời... “là người”.

14-36-13_hinh_co_ngoc_dnh_v_do_hoc_sinh
Hình cô Trần Bích Ngọc (giáo viên Trường Mầm non 30-4) được cắt ra trong đoạn clip

Chiều 10/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo Trường MN 30-4 tạm đình chỉ công tác cô Trần Bích Ngọc trong thời gian xem xét hình thức xử lý. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận 1 làm việc với Trường Mầm non 30-4 và báo cáo gấp về Sở để xem xét hướng giải quyết. 

Sáng 11/4, trong buổi họp báo, bà Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non 30-4 cho biết: “Ngày 28/3, khi nhận được đoạn clip gửi về trường qua đường bưu điện, tôi rất bất ngờ, không thể tin được sự việc trên vì cô Ngọc là giáo viên giỏi cấp quận, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Ngay sau đó, BGH đã tổ chức cuộc họp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết vụ việc. 

Sáng 2/4, trường đã tổ chức cuộc họp chuyên môn với sự tham dự của toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên, một số giáo viên từng được phân công dậy chung lớp với cô Ngọc đã làm tường trình báo cáo sự việc sau khi họ được xem qua đoạn video clip. Tất cả giáo viên từng dạy chung lớp với cô Ngọc đều xác nhận không chứng kiến hành vi cô Ngọc bạo hành trẻ. Cô Ngọc cũng đã tự nhìn nhận, do lúc bộc phát đã có những hành vi không đúng chuẩn mực thể hiện qua đoạn video clip (như phạt trẻ đứng ăn cơm, dùng đồ chơi gõ vào chân bé…).

Đoạn video clip được quay vào khoảng tháng 9, 10 năm học 2016-2017, thời điểm đó, cô Ngọc được phân công dạy lớp Chồi 2. Trong khi đó năm học này, bé trong đoạn clip đang học lớp Lá 4 (cơ sở B), còn cô Ngọc dậy lớp Lá 1. Ngày 4/4, trường đã tổ chức cuộc họp hội đồng thi đua và đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đứng lớp của cô Trần Bích Ngọc, chuyển qua làm nhân viên nuôi dưỡng trong thời gian chờ xử lý và chờ quyết định kỷ luật cuối cùng của trường”.

14-36-13_hinh_2
Bà Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non 30-4 và Trưởng ban thường trực Hội Cha mẹ Học sinh của trường trong buổi họp báo

Ông Nguyễn Thiên Phước, Trưởng ban thường trực Hội Cha mẹ Học sinh của Trường Mầm non 30-4 cho biết: “Cô hiệu trưởng nhận được nhiều đĩa CD (về hành vi bạo hành trẻ của cô Ngọc) và nhiều thư nặc danh liên tục gửi về trường giống như khủng bố. Bản thân tôi có hai con học ở đây từ năm 2007 đều do cô Ngọc chăm sóc, cô Ngọc rất tốt với các bé, lo từng viên thuốc, gọi từng phụ huynh khi trẻ bệnh, ngồi viết tay từng cái thiệp sinh nhật hay lau mồ hôi lưng cho từng bé khi chạy nhảy. Khi cô hiệu trưởng nhận được đĩa CD và thư nặc danh đã họp hội đồng, hội phụ huynh và đã nhờ công an vào cuộc. Theo tôi, video clip này đã bị cắt ghép”.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận