Thứ hai, 23/07/2018 09:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ "Bê tông bằng... đất": Đổ lỗi cho công nhân

08/10/2010, 10:55 (GMT+7)

Nội dung giải trình của BQL dự án là đổ lỗi cho nhóm thợ đã tự ý trộn cốt liệu sỏi lẫn đất sét để tiếp tục thi công

Ngày 22/9, NNVN có đăng bài "Bê tông bằng... đất", phản ánh hồ chứa nước Diều Gà ở xóm An Hội Đông, thôn Tham Hội I, xã Bình Thanh Đông được làm bằng đất.

>> Bê tông bằng... đất

Ngày 23/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi Sở NN- PTNT tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan đề nghị kiểm tra, xác minh nội dung báo nêu. Theo báo cáo của BLQ dự án tu bổ nâng cấp các công trình thủy lợi và phòng chống lụt bão (Sở NN- PTNT tỉnh Quảng Ngãi) thì lỗi này do "nhóm thợ đã tự ý trộn cốt liệu sỏi lẫn đất sét để tiếp tục thi công". Tại buổi làm việc ngày 4/10, ông Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Cty TNHH Tư vấn xây dựng Trung Long, đại diện cho nhà thầu tư vấn giám sát, thừa nhận việc bê tông bằng đất là có thật.

Như vậy, nội dung giải trình của BQL dự án là đổ lỗi cho nhóm thợ đã tự ý trộn cốt liệu sỏi lẫn đất sét để tiếp tục thi công. Thế nhưng, trưa ngày 21/9, anh Đào Văn Dong và những anh em công nhân xây dựng ở đây lại khẳng định rằng: Việc chúng tôi trộn đất vào để xây dựng công trình là do chỉ đạo của người phụ trách kỹ thuật. Về vấn đề này, ông Nguyễn Thủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Thanh Đông, bày tỏ ý kiến: Việc giải trình của BQL dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công nghe không lọt tai. Họ cố ý đổ lỗi cho công nhân. Nên nhớ, phía dưới chân đập Diều Gà có gần 130 hộ dân đang sinh sống, nếu vụ việc không được phát giác thì hiểm họa thật khôn lường.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận