Thứ bảy, 14/12/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ bệnh nhân mổ tai giữa bị tử vong: Giám đốc bệnh viện nói ca mổ thành công!

03/12/2019, 14:37 (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng Lý Thị Bạch Như khẳng định: Quá trình phẫu thuật diễn ra thành công, không có vấn đề gì về kĩ thuật.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Bước đầu về phía bệnh viện hướng đến chẩn đoán do tác dụng phụ của thuốc thoát mê prostigmin - một loại thuốc nằm trong phác đồ điều trị được Bộ Y tế cho phép.

Theo bà Như, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Nông Thị Thu phải chờ kết quả giải phẫu vi thể (mổ tử thi) thì mới biết được. Ban lãnh đạo bệnh viện mong muốn tìm ra được nguyên nhân, đến khi có kết luận cuối cùng, nếu có sai sót sẽ xử lý nghiêm minh.

Trước đó vào ngày 28/11 bệnh nhân Nông Thị Thu (23 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng khám để điều trị viêm tai giữa trong tình trạng sức khỏe bình thường. Sáng ngày 29/11, bệnh viện tiến hành ca mổ viêm tai giữa.

Tuy nhiên sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có những biểu hiện bất thường và được chuyển xuống phòng cấp cứu với tình trạng sức khỏe rất yếu. Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 30/11 thì chị Thu tử vong không rõ nguyên nhân.

Bệnh nhân Nông Thị Thu sau ca phẫu thuật.

Trao đổi với Báo NNVN, chị Nông Thị Hà (em gái bệnh nhân Thu) cho biết gia đình vô cùng đau đớn trước cái chết đột ngột của chị gái.

Hiện gia đình đã làm đơn gửi cơ quan điều với mong muốn làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Thu, chứ không thể để chị bị chết oan trong im lặng, không một lời giải thích hay chịu trách nhiệm của những cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận