Thứ ba, 21/05/2019 03:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ bệnh quái ác giết nhiều người: Các bệnh nhân bỏ về

17/07/2015, 10:38 (GMT+7)

Sáng ngày 16/7, 6 bệnh nhân nghi nhiễm khuẩn bạch hầu ở thôn 8A, 8B, xã Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam) điều trị tại Khoa Lây nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn nằng nặc bỏ về./ Bệnh quái ác giết nhiều người

Vụ bệnh quái ác giết nhiều người: Các bệnh nhân bỏ về
6 bệnh nhân được xe y tế chuyên dụng chở về nhà

Khi nắm được sự việc chính quyền huyện Phước Sơn, cán bộ y tế thuyết phục họ ở lại điều trị cho khỏi bệnh nhưng tất cả không đồng ý. Ai cũng có chung một ý nguyện được về nhà, vì cho rằng mình đã lành bệnh.

Trao đổi với NNVN, ông Huỳnh Tấn Dũng, GĐ Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cho biết, 6 bệnh nhân này được trị tại bệnh viện 7 ngày, đáng lẽ 10 ngày mới xuất viện nhưng họ không đồng ý, tự bỏ về. Hiện bệnh lý của các bệnh nhân tiến triển tốt, bệnh viện muốn họ ở lại để tiếp tục theo dõi nhưng họ không đồng ý, do đó trung tâm điều xe đưa về nhà.

“Số bệnh nhân này trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi điều trị tại địa phương, hằng ngày sẽ có y bác sĩ đang nằm vùng ở xã đến khám và cấp thuốc tại nhà. Nếu có tình huống xấu xảy ra, trung tâm sẽ có biện pháp để điều trị kịp thời”, ông Dũng nói.

Anh Hồ Văn Béo (25 tuổi), một bệnh nhân dương tính khuẩn bạch hầu, chia sẻ: “Được các bác sĩ cho uống, tiêm thuốc đến nay mình không còn đau ở cổ nữa. Mình đã lành bệnh rồi, giờ muốn về nhà. Các bác sĩ, lãnh đạo huyện cố gắng giữ lại nhưng bọn mình không chịu, vì mình đã khỏe”.

Như NNVN đã thông tin (bài "Bệnh quái ác giết nhiều người" đăng trên số báo ra ngày 16/7), từ tháng 5- 7/2015 tại thôn 8A, 8B, xã Phước Lộc có 6 người tử vong và 10 người bị mắc chứng bệnh: Sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó… Ngành y tế Quảng Nam vào cuộc điều trị cho những bệnh nhân, đồng thời phun thuốc tiêu độc khử trùng tại hai thôn này.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận