Thứ ba, 17/07/2018 03:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ bốn y, bác sỹ bị xịt hơi cay: Ai đứng đằng sau các đối tượng côn đồ?

17/05/2010, 10:04 (GMT+7)

Đằng sau hành vi tàn độc này là gì? Phải chăng 2 đối tượng thủ ác có thù hằn với các y bác sỹ hay có kẻ chủ mưu đứng trong bóng tối điều khiển chúng ra đòn thù?

Các nạn nhân cấp cứu ở Khoa mắt của Bệnh viện GTVT

Vụ 2 kẻ lạ mặt mặc áo màu đen bặm trợn xuất hiện và xịt hơi cay tán loạn trong phòng chạy thận nhân tạo khiến một bác sỹ và 3 y tá của Bệnh viện Giao thông vận tải khu vực Miền Trung (BV GTVT Miền Trung) đóng tại TP Vinh bị thương đang làm xôn xao dư luận. Vậy đằng sau hành vi tàn độc này là gì? Phải chăng 2 đối tượng này có thù hằn với các y bác sỹ hay có kẻ chủ mưu đứng trong bóng tối điều khiển các đối tượng ra đòn thù?

Hành động côn đồ

Khoảng 7h 55 phút ngày 14/5, hai kẻ lạ mặt đến trước Phòng chạy thận nhân tạo tại tầng 2, chúng gõ cửa gọi: “Lan ơi ra hỏi”. Bác sĩ Lan trả lời: “Đang trong giờ làm việc, không thể ra ngoài phòng. Ai cần gì thì vào trong phòng”. Ngay lập tức hai tên lạ mặt mở cửa xông vào nắm tóc bác sĩ Lan kéo ngã xuống sàn. Chúng hùng hổ dùng nắm đấm đánh vào người bác sĩ Nguyễn Thị Thu Lan. Y tá Dương Thị Thắm đang làm việc cùng phòng thấy vậy liền chạy đến can ngăn, ngay lập tức một trong hai tên rút vật gì đó trong túi ra xịt hơi cay thẳng vào mặt bác sĩ Lan và y tá Thắm. Luồng hơi cay nồng nặc nhanh chóng tỏa ra khắp phòng bệnh làm cho mắt các y, bác sỹ và bệnh nhân không nhìn thấy gì nữa. Hai y tá Nguyễn Thị Mỹ Hòa và Nguyễn Thị Thanh Huyền từ hành lang nghe tiếng kêu cứu liền chạy vào phòng và cũng bị chúng xịt thẳng hơi cay vào giữa mặt.

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Cường (quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) chưa hết bàng hoàng kể lại: “Sự việc diễn ra rất nhanh, lúc ấy không có nam bác sĩ trong phòng cả. Tôi và 9 bệnh nhân nữa đang nằm trên giường chạy thận nhân tạo nên không thể cứu giúp bác sĩ Lan và ba y tá được. Hơi cay tỏa ra khắp phòng khiến chúng tôi thấy mắt và mũi cay xè, khó thở, không thể mở mắt được nữa”.

Sau khi hành hung và xịt hơi cay bác sĩ Lan cùng 3 y tá nói trên, hai kẻ lạ mặt bỏ đi bằng cổng chính của Bệnh viện. Hậu quả khiến bốn y, bác sỹ bị bỏng nặng phải đưa sang Khoa mắt của BV GTVT Miền Trung để cấp cứu.

Ông Nguyễn Đình Hoè, Phó giám đốc BV GTVT Miền Trung cho biết: “Tạm thời sức khoẻ của bác sĩ Lan và ba y tá cùng các bệnh nhân bị ảnh hưởng hơi cay đã ổn định. Do chưa xác định được hoá chất mà những kẻ lạ mặt đã sử dụng, nên chúng tôi đã dùng phác đồ điều trị ban đầu là rửa mắt và làm mát toàn bộ phần da mặt bị nóng, bỏng bằng cách đắp khăn lạnh, ướt”.

Bác sĩ Lan từng bị dọa giết

Sau khi sự việc diễn ra, có dư luận cho rằng đây chỉ  thuần túy là hành vi trút giận do người nhà bệnh nhân bức xúc vì thái độ chăm sóc, phục vụ của y bác sỹ tại khoa thận của BV mà cụ thể là bác sĩ Lan. Tuy nhiên, một số người  trong đó đáng lưu ý là phía gia đình nạn nhân cho rằng nội tình của sự việc là "trận đòn ghen" oan uổng trút lên đầu bác sĩ Lan.

Anh Nguyễn Hồng Quang, em trai bác sĩ Lan cho biết thêm: Chị Lan có chồng công tác xa nhà. Khoảng một tuần nay có một số kẻ lạ mặt đến trước nhà đe dọa và gọi điện thoại uy hiếp là sẽ hành hung, khiến chị Lan phát hoảng phải báo Công an TP Vinh và đành ở lì trong nhà không dám đi làm.

Sau khi sự việc trên xẩy ra, tiếp xúc với PV, anh Nguyễn Xuân Hùng - chồng bác sĩ Lan, trú tại phường Hưng Phúc, TP Vinh cũng xác nhận: Hơn một tuần nay, vợ tôi liên tục nhận được một số cuộc điện thoại và tin nhắn từ những số máy lạ gọi đến mang đầy máu sắc "xã hội đen" đe dọa sẽ giết. Cứ tối đến, một số đối tượng côn đồ liên tục tập trung trước cổng gia đình gọi điện chửi bới, chúng yêu cầu vợ tôi ra đường để chúng "nói chuyện". Từ ngày bị đe doạ, vợ tôi không dám ra khỏi nhà, kể cả khi có việc cần. Tối đến, để đảm bảo an toàn, nhà tôi luôn phải đóng chặt cửa cổng. Trước tình trạng trên, vợ chồng tôi đã trình báo sự việc với Cơ quan công an TP Vinh. Công an TP Vinh đã động viên yên tâm và bảo vợ tôi cứ đi làm việc bình thường. Sau một tuần không dám đi làm, sáng 14/5, vợ tôi vừa mới tới cơ quan để tiếp tục làm việc thì đã bị tấn công.

Theo anh Hùng thì rất có thể vợ anh đã bị ai đó đánh ghen oan! Bởi cách đây một thời gian, một phụ nữ đã đến gia đình anh và nói những lời lẽ bất nhã và bộc lộ hành vi ghen tuông. Tuy nhiên chị Lan và mẹ chồng đã phản ứng và khẳng định không có chuyện mờ ám giữa chị Lan và chồng người phụ nữ này.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ. Điều đáng lưu ý, sau khi xảy ra sự việc, sáng thứ Bảy (tức chỉ sau  một ngày), người nhà nạn nhân cho biết,  2 đối tượng gây án lại nhởn nhơ, quẩn quanh ở bệnh viện.

Hiện dư luận đang mong chờ cơ quan chức năng sớm làm rõ những kẻ ra tay tàn độc này, qua đó xác định rõ nguyên nhân, động cơ cũng như đối tượng đứng trong bóng tối "điều hành"  nhóm côn đồ nói trên.

SAO MAI - PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận