| Hotline: 0983.970.780

Vụ 'cả nhà làm quan' ở Huế: Bí thư Huyện ủy lên làm trưởng ban Dân tộc

Thứ Bảy 29/07/2017 , 19:27 (GMT+7)

Ngày 29/7, thông tin từ Tỉnh ủy tỉnh TT-Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã điều động ông Hồ Xuân Trăng, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện A Lưới đến giữ chức Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

11-13-04_nh
Ông Hồ Xuân Trăng (Thứ hai, từ trái qua)  (Ảnh: Khám phá Huế)

Cùng với đó, Ban Thường vụ ủy Tỉnh TT-Huế cũng đã điều động bà Nguyễn Thị Sửu - Trưởng ban Dân tộc tỉnh - đến công tác tại Huyện ủy A Lưới, bà Sửu được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới, giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới nhiệm kỳ 2015-2020.

Việc điều động này theo quyết định số 862-QĐ/TU và 863-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về việc điều động cán bộ, do ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế ký có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2017.

Trước đó, dư luận tại tỉnh TT-Huế xôn xao việc nhiều cơ quan ban ngành của huyện A Lưới (TT-Huế) có nhiều người giữ chức lãnh đạo chủ chốt là người họ hàng. Cụ thể, Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Hồ Xuân Trăng (Bí thư huyện ủy). Bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của ông Hùng, Hà, Sinh.

Trước thông tin phản ánh, Bộ Nội vụ đã vào cuộc làm rõ và sau đó tỉnh TT-Huế đã hủy quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm trả về đơn vị cũ đối với ông Hồ Thanh Hà, Phó trưởng Phòng Tài chính huyện A Lưới vì có sai phạm.

Đồng thời, Sở Nội vụ tỉnh TT- Huế cũng đã tiến hành kiểm điểm 2 cán bộ để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với 1 Phó Giám đốc và 1 Phó trưởng phòng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.