Thứ ba, 28/01/2020 10:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ cháu bé 6 tuổi bị xâm hại tình dục: Giám đốc Công an Nghệ An khẳng định người bố dựng chuyện

23/08/2019, 08:50 (GMT+7)

Chiều 22/8, ông Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - khẳng định không có việc cháu Nguyễn B. Th. (6 tuổi, ở TP Vinh) bị xâm hại tình dục.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng định không có việc cháu bé bị xâm hại tình dục.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết: “Ngày 28/6, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến cơ quan Công an TP Vinh báo cáo và có đơn tố giác chị Trần Thị Thúy  A. (SN 1998, trú tại ấp Vĩnh Quế, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn B.Th (SN 2013, là con gái ruột của anh Trung) tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (địa chỉ số 74, đường Lê Hồng Phong, TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

Sau khi nghe báo cáo toàn bộ vụ việc này, Giám đốc Công an tỉnh đã giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp phối hợp cùng Công an TP Vinh và các phòng nghiệp vụ triển khai phương án xử lý.

Theo Giám đốc Nguyễn Hữu Cầu, ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành đã họp, đánh giá và đưa ra kết luận cuối cùng: “Không có việc cháu Th bị xâm hại tình dục, đây là thông tin bịa đặt”.

Thực tế qua quá trình điều tra, anh Trung đã thừa nhận việc cháu Th, con mình bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Tất cả là do anh Trung cố tình dựng lên.

Chân dung ông bố cố tình dựng chuyện.

“Kết quả giám định cho thấy cháu Th bị giãn màng trinh, không có việc xâm hại.  Việc xuất hiện vết thương tại ở hậu môn của cháu là do anh Trung chăm sóc con gái không được chu đáo dẫn đến viêm nhiễm” - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin thêm.

Lý giải động cơ dẫn đến hành vi, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định đây là một chiêu trò kinh doanh trên mạng của cô ruột cháu Th. Người này muốn nổi tiếng để thu hút nhiều lượt tương tác, có nhiều comment để công việc buôn bán tiến triển thuận lợi. Điều đáng tiếc là một số cơ quan báo chí và MXH chưa xác minh rõ thực hư thông tin đã vội đẩy tình hình đi quá đà.

Liên quan đến vụ việc nói trên, phía đơn vị chức năng sẽ sớm có thông báo kết luận chứng minh cháu Th không bị xâm hại tình dục, đồng thời sẽ tiến hành khởi tố anh Trung về hành vi “mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Ngoài ra, sẽ tiến hành điều tra mở rộng thêm các đối tượng, các cơ quan báo chí và các trang Facebook để xem xét mức độ xâm phạm đến uy tín của lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp đến an ninh  trật tự.

Trước đó, trong quá trình điều tra, Công an TP Vinh xác định Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đã có hành vi mua dâm nhiều lần với chị Trần Thị Thúy A. (SN 2003, quê Hậu Giang), người bị Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái mình. Tại thời điểm đó, A. mới 16 tuổi. Hiện Trung đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận