Thứ hai, 22/10/2018 01:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ chó bécgiê cắn chết người: "Chó rất hiền...!"

25/01/2010, 09:35 (GMT+7)

Vợ của chủ rẫy lấp liếm: "Những con chó đó từ xưa đến nay rất hiền, không cắn ai cả. Những con dữ thì chị nhốt hết rồi..."

Hai ngày sau đám tang của bà Phạm Thị Ngắn (SN 1955, trú tại Buôn H’drát, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) bị chết do đàn chó bécgiê của “Rẫy ông Thành 507”của Cty TNHH một thành viên Trường Ngọc (do ông Phạm Ngọc Thành làm chủ) cắn chết, người dân địa phương vẫn chưa hết, đau xót, bàng hoàng, bức xúc. Theo họ, chủ của đàn chó đã ứng xử với người dân sống xung quanh một cách tàn nhẫn. 

Tàn nhẫn

Các chị Giang Thị Bích Điệp và Nguyễn Thị Thanh Trâm, những người cùng đi mót cà phê cùng bà Ngắn và chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại: nhóm của chị gồm 3 người mót cà phê gần nhau thì bất ngờ 1 con chó béc giê dữ tợn xông ra. Sau khi hô hoán mọi người, chị Điệp nhanh chân trèo lên cây sầu riêng gần đó, chị Trâm cũng trèo lên được một cây cao khác để tránh chó dữ. Nạn nhân Phạm Thị Ngắn trèo lên cây cà phê, nhưng do vị trí này cách mặt đất quá thấp nên bị con chó nhảy lên cắn vào người kéo rơi xuống đất và tiếp tục vồ lên người bà Ngắn để cắn xé.

Nghe tiêng kêu cứu của mọi người, một người đàn ông tên Sơn là quản lý của trang trại đi xe máy đến chứng kiến sự việc, mặc dù bà Ngắn van xin cứu giúp nhưng người đàn ông này vẫn dửng dưng bỏ đi. Khi người đàn ông này đi khỏi được khoảng 5 phút thì bất ngờ một bầy chó béc giê dữ tợn khoảng 5 con xông đến lao vào cắn xé, kéo lê thi thể bà Ngắn ra xa hàng chục mét. Khoảng 15 phút sau, ông Sơn quay lại gọi đàn chó quay về và nói: “Ai nhủ (bảo) vô đây mót chi”, sau đó rút điện thoại di động gọi cho một người nào đó báo là “chó cắn chết người rồi”, xong thản nhiên bỏ đi. Tại hiện trường, thân thể của bà Ngắn bị chó cắn xé tơi tả, hầu hết các phần cơ đều bị chó cắn nát và ăn mất; toàn bộ da đầu, mặt bị mất.

Trang trại nổi tiếng...

Theo những người dân ở buôn H’drát, trang trại cà phê của ông Phạm Ngọc Thành (là GĐ một DN nhà nước trụ sở đóng tại Đăk Lăk) rộng khoảng 30 ha. Trang trại này nổi tiếng trong vùng vì tính chất côn đồ của những người ngụ trong đó. Trước đó, một phụ nữ khác đi mót cà phê trong trang trại cũng bị đàn chó dữ của ông Thành cắn. Người này may mắn thoát chết nhưng phải khâu tới hàng chục mũi. Một người đàn ông ở tỉnh khác đến thăm người họ hàng trong vùng, khi chạy xe máy lạc đường liền bị những người ở trong trang trại chặn đánh bị thương nặng, hiện đang trong tình trạng sống thực vật. Những vụ việc này đã được ông Phạm Văn Sỹ, trưởng công an xã Ea Kao xác nhận với phóng viên.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Hồ Bắc, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết: hiện cơ quan công an đã tổ chức xuống hiện trường, cử cán bộ điều tra về điều tra. Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu ra sao thì sẽ được công bố trong giao ban cơ quan vào sáng nay (25/1).

Chiều 24/1, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Hoè (vợ của ông Thành) nói rằng: “Gia đình chúng tôi đã khắc phục, đưa cho họ 120 triệu đồng để lo ma chay”. Bà Hoè cũng cho biết: theo lời kể của Sơn thì khi Sơn ra chỉ thấy có 1 người trèo trên cây kêu cứu, nhìn xuống dưới đất thấy bà Ngắn bị chết, Sơn đã điện thoại báo cho bà. “Đàn chó chẳng phải do Sơn quản lý. Những con chó đó từ xưa đến nay rất hiền, không cắn ai cả. Những con dữ chị nhốt hết rồi, chưa bao giờ sổng ra cả. Đàn này chỉ có anh Thành mới điều khiển được bọn nó thôi. Còn về trách nhiệm (vụ việc) thì tôi cũng chẳng biết thế nào, cái đó để cơ quan pháp luật xử lý. Còn Sơn không chạy trốn đâu cả mà hiện tại đang ở công an, Sơn đã ra trình diện công an”- bà Hoè cho biết thêm.

Theo vợ chồng ông Mai Thành Chiến và bà Vũ Thị Huề, có nhà sát gần rẫy ông Thành, một số con chó bécgiê của ông Thành vẫn được thả rông. Những con chó này cũng rất dữ dằn, chúng xông vào cả sân nhà ông Chiến và các nhà xung quanh cắn chết cả ngan, dê của nhiều gia đình xung quanh. Theo các nhân chứng, những con chó cắn chết bà Ngắn là những con thuộc đàn chó dữ vẫn được nhốt trong chuồng. Ông Phạm Văn Hải, một người cùng buôn H’drát cho biết: “Tôi đã từng làm thuê cho ông Thành nên biết những đứa thanh niên ông thành thuê đều thuộc dạng dữ dằn đầu gấu cả”.

TRẦN NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận