Thứ tư, 24/10/2018 09:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ chủ tịch xã bị bắn ở Nghệ An: Công an tỉnh nói một đằng, xã nói một nẻo (?)

10/11/2017, 10:26 (GMT+7)

Sáng 10/11, ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận việc trưởng công an xã này nổ súng khiến chủ tịch xã này bị thương vào chiều qua (9/11).

Trụ sở UBND xã Nghi Quang, nơi xảy ra sự việc

Theo ông Tiến, vào chiều ngày 9/11, cán bộ ủy ban xã hoạt động bình thường, trong đó ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã Nghi Quang đến muộn hơn so với mọi người do buổi trưa có đi uống rượu với bạn.

Khoảng 15h, ông Thấu đến trụ sở với trạng thái có hơi men trong người, nói to và gây ồn ào tại trụ sở ủy ban. Lúc này, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra can để tránh gây ồn ào.

Trong lúc đã sẵn men rượu trong người, bị can ngăn,  ông Nguyễn Đình Thấu đã sử dụng súng cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn nhiều phát vào ông Thanh. Thông tin ban đầu cho biết ông Thanh bị trúng 4 phát đạn vào phần tay và vai. 

Ngay sau đó, ông Thanh được cán bộ ủy ban đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sự việc được trình báo công an huyện. Ông Nguyễn Đình Thấu đã được công an huyện mời về trụ sở để lấy lời khai tường trình, đồng thời đảm bảo việc an ninh tránh tình hình phức tạp.

Cũng theo ông Tiến thì ông Thấu đã có 7 năm làm công an xã, ông Thanh có 20 năm công tác và giữ chức vụ chủ tịch xã khóa đầu tiên. Trong đời sống tinh thần cũng như trong công việc hai người không có mâu thuẫn gì như một số thông tin trên mạng xã hội đưa.

Ông Tiến cho biết thêm, hiện sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục, vẫn chưa đi làm trở lại, hoạt động của ủy ban vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, đêm 9/11, một số tờ báo dẫn lời Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định không có chuyện nổ súng tại trụ sở UBND xã Nghi Quang và ông Thanh vẫn bình thường, đang ở nhà chứ không phải nhập viện(?).

VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận