| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 25/02/2021 - 20:08

Bạn đọc

Vụ Chủ tịch xã 'phong' công chức: Bà Yến đã xin thôi học

Thứ Tư 03/04/2019 - 08:57

Bà Đoàn Thị Yến, cán bộ phụ trách thủ quỹ xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) là cán bộ được Chủ tịch UBND xã Lê Thu Phượng ký danh sách “phong” công chức, để được đi học lớp Quản lý nhà nước (QLNN) chương trình chuyên viên là sai đối tượng.

19-12-29_2_tru_so_ubnd_x_trn_phn_noi_b_yen_cong_tc
Trụ sở UBND xã Trần Phán, nơi bà Yến công tác

Bà này vừa có đơn xin thôi học và hiện đã về công tác tại xã Trần Phán.

PV Báo NNVN có liên hệ với Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thuần xung quanh vấn đề trên và được ông Thuần cho biết, sau khi báo chí phản ánh về vụ việc, ông đã nắm thông tin từ cấp dưới. Đồng thời, UBND huyện Đầm Dơi đã tiến hành rà soát lại thông tin và khẳng định, nội dung báo nêu là đúng. “Sau khi bị báo chí phản ánh, hiện bà Yến đã tự nguyện viết đơn xin thôi học rồi”, ông Thuần cho biết.

Đối với việc xử lý trách nhiệm như nhắc nhở rút kinh nghiệm, kiểm điểm hoặc một hình thức nào đó… những cá nhân có liên quan đến việc đề cử bà Yến đi học sai đối tượng, vị Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi khẳng định sẽ xử lý vụ việc này theo đúng quy định.“Tôi đang chỉ đạo rà soát lại, xem vi phạm ở khâu nào, nếu do khâu tham mưu thì sẽ xử lý ở khâu này. Nếu có vấn đề gì không đúng nữa, thì tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định. Tinh thần của huyện là sai đến đâu, xử lý đến đó”, ông Thuần nhấn mạnh.

Trước đó, Báo NNVN có đăng tải các tin, bài:Chủ tịch xã 'phong' công chức cho nhân viên để đi học chuyên viên?Vụ Chủ tịch xã 'phong' công chức: Sẽ cho thôi học nếu sai đối tượng”, phản ánh việc bà Đoàn Thị Yến, thủ quỹ xã Trần Phán, dù không phải là cán bộ, công chức cấp xã, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND xã này ký danh sách với chức danh công chức để được học lớp chuyên viên là sai quy định.

19-12-29_1_dnh_sch_cong_chuc_tu_phong_cu_b_yen
Danh sách công chức “tự phong” của bà Yến

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/vu-chu-tich-xa-phong-cong-chuc-ba-yen-da-xin-thoi-hoc-d239526.html