Thứ bảy, 20/04/2019 03:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ chùa Bồ Đề: Ai đang hưởng 20 triệu tiền bán bé Cù Nguyên Công?

16/08/2014, 08:50 (GMT+7)

Vụ “mua bán trẻ em” xảy ra tại chùa Bồ Đề, hiện Nguyệt khai bé Cù Nguyên Công đã chết, nhưng cơ quan điều tra (CQĐT) chưa khai quật tử thi, chưa thể xác định đó có phải là bé Công thật hay không.

Vụ chùa Bồ Đề: Ai đang hưởng 20 triệu tiền bán bé Cù Nguyên Công?
Ông Phan Đăng Long - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội công bố với báo chí: Ni sư Thích Đàm Lan không liên quan đến vụ án “buôn bán trẻ em”

Trong khoản tiền 35 triệu đồng bán bé Công, Trang khai được hưởng năm triệu đồng, Hà hưởng 10 triệu, còn 20 triệu đồng còn lại, công an đang điều tra làm rõ xem ai được hưởng.

Cần nói thêm, trước khi hợp tác với CQĐT về vụ án này, Phạm Thu H. (mẹ đẻ bé Công) khẳng định: “Việc đưa bé Công vào chùa Bồ Đề gửi cũng như lúc đón ra đều phải trao đổi trước với bà Đàm Lan, sau đó bà Đàm Lan bảo tôi làm việc với Trang để viết giấy gửi con vào chùa”.

Liên quan đến sự mất tích đáng ngờ của 11 em bé được nuôi dưỡng ở chùa Bồ Đề từ năm 2007 đến nay, ông Phan Đăng Long - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã khẳng định chắc như đinh đóng cột tại cuộc họp báo chiều 12/8 rằng: “Công an Hà Nội đã tìm thấy đủ 11 cháu bé, hiện các cháu đang được nuôi dưỡng tại gia đình, sau một thời gian được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề”.

Cũng tại cuộc họp báo này, ông Phan Đăng Long thông tin: “Ni sư Thích Đàm Lan không liên quan đến vụ án “buôn bán trẻ em”, xảy ra tại chùa Bồ Đề”. Ngay lập tức, phát ngôn thay cho cơ quan tố tụng của ông Long đã gây “bão” trong dư luận.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 5/8, Thượng tá Vũ Thái Hưng - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội khẳng định: “bà Đàm Lan cũng là đối tượng điều tra của vụ án “buôn bán trẻ em”, xảy ra ở chùa Bồ Đề”. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ trách nhiệm các đối tượng liên quan.

Hơn nữa, đây là vụ án “đặc biệt nghiêm trọng”, nên phát ngôn của ông Phan Đăng Long tại cuộc họp báo chiều 12/8, liệu có “cầm đèn chạy trước ô tô”?

Theo phunuonline.com.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận