Thứ hai, 18/11/2019 11:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ cưỡng chế cả nông dân hồ tiêu bị bướu ác: Vô cảm?

27/06/2019, 08:38 (GMT+7)

Vay mượn Vietcombank chi nhánh Gia Lai 920 triệu để trồng tiêu, đến lúc tiêu chết sạch bà Cúc không có khả năng thanh toán trong khi bản thân bà lại bị bướu ác cổ tử cung, đã vào giai đoạn xạ trị, còn người chồng thì đau ốm liên miên, không làm được gì.

Trước đó, áo NNVN có đăng bài: "Cưỡng chế cả nông dân hồ tiêu bị bướu ác!" phản ánh vấn đề trên.

14-57-00_nh_b_cuc_om_o_gy_mon_vi_cn_benh_qui_c_2
Bà Cúc mắc bệnh bướu ác cổ tử cung.

Dù hoàn cảnh gia đình này éo le là vậy song vào ngày 16/8/2018, Vietcombank vẫn thưa kiện để đòi số tiền 920 triệu đồng. Vào ngày 19/3/2019, Chi cục Thi hành án huyện Chư Pưh tổ chức cưỡng chế kê biên, thẩm định giá 3 lô đất trị giá 1,087 tỷ đồng của gia đình bà Huỳnh Thị Cúc (SN 1968, trú thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, Gia Lai) để tổ chức bán đấu giá.

Đọc thông tin này trên Báo NNVN, đầu tháng 6/2019, một vị mạnh thường quân (xin được giấu tên) ở tận tỉnh Tây Ninh đã lặn lội lên tận nhà bà Cúc, đề nghị được mua các mảnh đất trên bằng với số tiền ngân hàng khởi kiện đòi nợ. Vị này chẳng những không đưa ra bất cứ điều kiện nào mà còn để gia đình bà Cúc tiếp tục ở và canh tác trên các mảnh đất trên cho đến khi nào chúng có giá cao hơn số tiền mà người này đã bỏ ra gấp nhiều lần. Lúc này, người này sẽ bán để thu hồi lại số tiền đã bỏ ra.

Vui mừng khôn xiết, gia đình bà Cúc liền cầm số tiền mà vị mạnh thường quân đưa cho chạy lên Chi cục Thi hành án huyện Chư Pưh xin được trả nợ ngân hàng để rút bìa đỏ đi sang tên cho ân nhân. Tuy nhiên, cán bộ yêu cầu bà Cúc phải đóng thêm hơn 47 triệu đồng bao gồm tiền án phí, tiền cưỡng chế, tiền thẩm định giá, tiền bán đấu giá thì mới chấp nhận giao bìa đỏ.

Do hàng ngày phải chạy ăn từng bữa nên bà Cúc chẳng biết bói đâu ra hơn 47 triệu đồng. Bước đường cùng, bà đành phải hạ mình năn nỉ xin được miễn cho số tiền trên nhưng cán bộ ở đây nhất quyết không chịu, nói là một ngàn cũng không cho thiếu. Lúc này, tiễn Phật phải tiễn tới Tây Thiên, vị mạnh thường quân lại rút tài khoản đưa tiếp số tiền trên để bà Cúc lấy bìa đỏ về đi làm thủ tục.

Theo hồ sơ, Chi cục Thi hành án huyện Chư Pưh dự kiến thời điểm bán đấu giá 3 tài sản trên là ngày 11/7/2019, địa điểm là tại DN đấu giá tư nhân Đại Phát (số 293 Duy Tân, phường Diên Hồng, TP Pleiku). Như vậy là các tài sản trên vẫn chưa hề được bán đấu giá song Chi cục Thi hành án huyện Chư Pưh vẫn thu tiền bán đấu giá không hiểu là để phục vụ mục đích gì?

"Đã nghèo lại còn gặp phải cái eo, trong lúc gia đình gặp khốn khó, tôi lại lâm trọng bệnh hơn hai năm nay, mỗi lần đi xạ trị ở TP HCM tốn hết 19 triệu đồng. Trong cơn nguy khốn, gia đình tôi như đang chết đuối vớ được cái phao song không thể ngờ sự đời lại bạc bẽo như vậy", bà Cúc nghẹn ngào.

TÙY PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận