| Hotline: 0983.970.780

Vụ đá 7 màu bị xâm hại: Kỷ luật 2 lãnh đạo xã Bình Thạnh và 3 cán bộ

Thứ Ba 09/04/2019 , 20:30 (GMT+7)

Thông tin trên được ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) xác nhận với Báo NNVN vào chiều 9/4.

16-54-37_
Trước đó, bãi đá 7 màu bị xâm hại

Theo ông Điển, Hội đồng Kỷ luật huyện đã được ký quyết định vào ngày 9/4, đã xử lý kỷ luật Chủ tịch, Phó hủ tịch xã phụ trách đất đai xã Bình Thạnh với mức cảnh cáo và kỷ luật 3 cán bộ địa chính với hình thức hạ bậc lương.

Riêng những sai phạm về đất đai của hộ ông Cao Văn Cư, người đã tự ý tổ chức san ủi đất làm xâm hại bãi đá 7 màu, đã được chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong điều tra. Về khắc phục bãi đá 7 màu, huyện đã cắt tầng và cho trồng xây xanh để khôi phục thảm thực vật.

Trước đó, như Báo NNVN đưa tin, hộ ông Cao Văn Cư, trú trên địa bàn xã Bình Thạnh có đất nông nghiệp ở khu vực này tự ý san lấp đất nhưng không xin phép chính quyền.

Sau đó, UBND xã Bình Thạnh đã lập biên bản và xử phạt hành chính ông Cư. Song, ông Cư không tự giác chấp hành mà vẫn lén lút thực hiện hành vi san ủi trái phép. Phần đất dư thừa trong sản ủi, ông Cư đẩy về phía biển.

Do tác động gió mùa Đông Bắc và thủy triều nên một phần đất đã tràn xuống bờ biển khu vực giáp ranh giữa bãi rêu và bãi đá con với chiều dài khoảng 100m...

Chính quyền và nhân dân huyện Tuy Phong luôn coi bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh là tài sản quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho địa phương nên cần phải hết sức trân trọng và giữ gìn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.