Thứ bảy, 25/05/2019 08:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ dân lượm được 85 phiếu bầu cử HĐND xã ở Cà Mau: Sẽ tiến hành kiểm tra lại

30/06/2011, 10:13 (GMT+7)

NNVN  đã đưa tin về chuyện hy hữu ở Cà Mau: “Dân lượm được 85 phiếu bầu cử HĐND xã” và đã đem giao nộp lại cho Phòng Dân nguyện thuộc Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cà Mau. Ngày hôm qua, ngành chức năng tỉnh này đã có nhiều động thái để giải quyết vấn đề trên.

>> Chuyện hy hữu ở Cà Mau: Dân lượm 85 phiếu bầu cử HĐND cấp xã

Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 85 phiếu bầu cử HĐND xã mà bà Trịnh Kim Hoa, ngụ ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời giao nộp. Theo nhận định của lãnh đạo cơ quan này, đây là một vấn đề quan trọng, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành kiểm tra và có câu trả lời thỏa đáng cho bà Hoa nói riêng và nhiều bà con cử tri tại địa phương.

Cùng ngày, tiếp xúc với NNVN, bà Trịnh Kim Hoa cho hay, tình cờ bà lượm được một bọc ni lông màu đen, mở ra xem, bà tá hỏa khi thấy trong bọc ni lông có 85 phiếu bầu cử HĐND cấp xã (nhiệm kỳ 2011-2016), của tổ bầu cử số 9 (thuộc hai ấp Kinh Hòn và Kinh Hòn Bắc) có đóng dấu đỏ. Trong phiếu bầu có tên 6 ứng cử viên, cử tri đã bầu 4 người, gạt tên 2 người (trong đó có tên ông Lê Hoàng Phúc, hiện đã trúng cử HĐND xã Khánh Bình Tây).

Lấy câu hỏi nghi vấn của bà con cử tri địa phương hỏi lãnh đạo xã Khánh Bình Tây (Trần Văn Thời – Cà Mau) rằng: “Cử tri tại ấp Kinh Hòn có 776 người, mà phiếu bầu cử bà Hoa lượm được đã có 84 người gạt tên ông Phúc, vậy ông Lê Hoàng Phúc được bao nhiêu phiếu bầu mà vẫn trúng cử ?! Các vị lãnh đạo xã Khánh Bình Tây chỉ trả lời một cách qua loa, viện đủ lý do để né tránh.

Riêng vị Chủ tịch xã Khánh Bình Tây, ông Thái Hồng Dư thì đưa ra giả thiết rằng: Rất có thể số phiếu bầu cử HĐND xã mà bà Hoa lượm được là phiếu dự phòng, và ông chủ tịch nói sẽ cho kiểm tra lại.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Trịnh Kim Hoa tố cáo ông Lê Hoàng Phúc có lý lịch không tốt. Tố cáo chính quyền xã bao che, cố tình làm trái pháp luật, nâng đỡ… để ông Phúc trúng cử HĐND xã Khánh Bình Tây. Ngoài ra, bà Trịnh Kim Hoa còn khẳng định, khi biết bà lượm được số phiếu trên, ông Bí thư Đảng bộ xã Khánh Bình Tây đã đến tận nhà đưa bà 200.000 đồng và yêu cầu bà giao lại số phiếu trên, nhưng bà không đồng ý. 

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận