Chủ nhật, 24/06/2018 06:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ đền bù Nông trường Rau Đắng, thanh tra chính phủ vào cuộc

07/12/2017, 08:44 (GMT+7)

Với thời hạn thanh tra 45 ngày, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành xem xét các hồ sơ liên quan đến các vụ việc, kiểm tra thực tế, đối thoại với người khiếu nại, tố cáo...

08-16-43_2_chu_tich_ubnd_tinh_bc_lieu_duong_thnh_trung_pht_bieu_ti_buoi_lm_viec
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 6/12, tại thành phố Bạc Liêu, Đoàn công tác liên ngành Thanh tra Chính phủ, do ông Trần Xuân Thành, Thanh tra viên chính, Phòng Nghiệp vụ I, Cục III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn, đã đến làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố Quyết định của Tổng Thanh tra nhằm thanh tra, kiểm tra, rà soát quá trình quản lý, sử dụng đất, hỗ trợ, đến bù tại Nông trường Rau Đắng (huyện Phước Long); xác minh nội dung đơn tố cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Minh Thắng Bạc Liêu (thành phố Bạc Liêu) và kiểm tra việc khiếu nại và giải quyết tranh chấp đất của bà Huỳnh Thị Hoa với bà Phạm Thu Thủy, tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, theo ý kiến kết luận, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Tổng Thanh tra Chính Phủ.

Với thời hạn thanh tra 45 ngày, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành xem xét các hồ sơ liên quan đến các vụ việc, kiểm tra thực tế, đối thoại với người khiếu nại, tố cáo, làm việc với các ngành chức năng liên quan, nhằm đi đến kết luận khách quan, đúng pháp luật, để trình Chính phủ giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt tỉnh ông Trung đã cảm ơn sự quan tâm vào cuộc của Thanh tra Chính phủ, nhằm giúp Bạc Liêu giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo theo chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo, phân công cán bộ ở các đơn vị liên quan cung cấp kịp thời các hồ sơ liên quan đến các vụ việc trên theo yêu càu của Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, có ba vụ việc tố cáo, thưa kiện, tranh chấp trên đã xảy ra trong thời gian dài, nhất là vụ Nông trường Rau Đắng liên quan đến quyền lợi hàng chục hộ dân nhưng đến được giải quyết dứt điểm, gây bức trong dân, dư luận. Riêng vụ đơn tố cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Minh Thắng Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã bị Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phê bình vì chậm trả lời các văn bản nhắc nhỡ của Văn phòng Chính phủ.

08-16-43_1_qung_cnh_buoi_lm_viec
Quang cảnh buổi làm việc
TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận