Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 10/08/2020 - 03:12

Pháp luật

Vụ giết người man rợ tại Bình Dương: Nhóm nghi can có hành tung bí ẩn

Thứ Bảy 18/05/2019 - 17:14

Hai nghi can trong vụ giết người chấn động dư luận được cho là đang tu luyện theo một giáo phái lạ, hành tung bí ẩn, không tiếp xúc với người ngoài.

Sáng 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ nhóm 4 phụ nữ liên quan đến vụ sát hại 2 người đàn ông, bỏ trong thùng đựng nước và đổ bê tông xảy ra tại xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
 
Nhóm 4 nghi can bị bắt giữ gồm: Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), 2 người này được cho là mẹ con, ngụ cùng địa chỉ trên đường Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM. 2 đối tượng còn lại là Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ Bình Dương).
 
Căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể.
 
Trước đó, ngày 18/5, một nhân viên khách sạn tại khu đô thị Tiamo Phú Thịnh, ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, gọi đến cơ quan công an, thông báo có một nhóm phụ nữ 4 người, di chuyển trên chiếc xe 7 chỗ biển số 51A-718.30 đến thuê phòng tại khách sạn, trong đó có 2 người có đặc điểm giống thông báo của cơ quan công an. Khi biết nhân viên khách sạn báo công an, nhóm người này định lên xe rời đi nhưng đã bị bảo vệ giữ lại, sau đó lực lượng công an đã đến kịp thời, mời những người này về trụ sở để làm việc. 
 
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường.
 
Qua đấu tranh, đến trưa 18/5, một trong 4 phụ nữ này đã hợp tác, khai nhận với công an. Theo đó, 2 nghi can trong vụ sát hại 2 người đàn ông rồi phi tang xác bằng cách bỏ vào thùng nước, đổ bê tông là Phạm Thị Thiên Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa.
 
Động cơ giết người được các đối tượng khai nhận là do mâu thuẫn trong sinh hoạt. Tuy nhiên cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ. 2 đối tượng Hoa và Hà được cho là đang tu luyện theo một giáo phái lạ, mặc đồng phục của giáo phái, hành tung bí ẩn, không tiếp xúc với người ngoài.
 
Thùng nhựa chứa thi thể 2 người đàn ông.
 
Quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra phát hiện thi thể thứ 2 cũng được giấu trong 1 thùng phuy đựng nước.
 
Vụ án mạng gây rúng động dư luận được phát hiện vào tối 15/5. Lúc này một người mua nhà về dọn nhà để ở tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng thì phát hiện thi thể nam giới bị giết, giấu xác trong thùng nhựa đổ đầy bê tông.
 
Quá trình khám nghiệm, công an phát hiện thêm một thi thể nam giới khác trong thùng nhựa có trà, bị đổ keo và dán nilon kín.
 
Sau khi tiến hành lấy lời khai của các nghi can, cơ quan công an tổ chức khám xét căn nhà thứ 2, nằm trên đường D2, Khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, cách căn nhà phát hiện 2 thi thể khoảng 10 cây số. Căn nhà này được 2 người phụ nữ trong nhóm 4 người này thuê.
 
Cũng giống như căn nhà phát hiện 2 thi thể, người dân cho biết căn nhà thứ 2 cũng được phủ kín bạt và người thuê không thân thiện với hàng xóm.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/vu-giet-nguoi-man-ro-tai-binh-duong-nhom-nghi-can-co-hanh-tung-bi-an-d241764.html