| Hotline: 0983.970.780

Vú heo Trung Quốc chế biến thành... vú dê nướng

Thứ Hai 19/09/2016 , 07:20 (GMT+7)

Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành quận 12, TP.HCM, gồm Trạm thú y, Công an, Đội QLTT, bất ngờ kiểm tra một căn biệt thự trong hẻm 272 QL1, tổ 52, KP.3, P.An Phú Đông, phát hiện tại đây...

15-34-30_h1
Vú heo Trung Quốc trong tủ cấp đông

 

Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành quận 12, TP.HCM, gồm Trạm thú y, Công an, Đội QLTT, bất ngờ kiểm tra một căn biệt thự trong hẻm 272 QL1, tổ 52, KP.3, P.An Phú Đông, phát hiện tại đây các lao động đang sơ chế một lượng lớn nầm (vú) heo với 9 tủ cấp đông chứa hơn 2 tấn vú heo và heo sữa.

Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Dung (59 tuổi, quê Thái Bình) thừa nhận số hàng trên được thu mua từ các tỉnh và các chợ tại TP.HCM về sơ chế, bán lại. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, bị biến chất, đổi màu, bốc mùi hôi thối. Trạm thú y đã lấy 15 mẫu để xét nghiệm, tạm giữ số hàng trên chờ xử lý.

Theo đánh giá ban đầu của Trạm, số vú heo này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được bà Dung nhập từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM rồi phân phối cho các đầu mối để làm vú dê nướng. Khu biệt thự của bà Dung (rộng 3.000m2) luôn đóng kín cổng; xe tải chở những thùng xốp vú heo được ngụy trang trong bao bố về bỏ tại đây.

Sau đó, vú heo được những chủ quán ăn, nhậu tại TP.HCM và đầu nậu từ các tỉnh tới mua lại để chế biến thành vú dê nướng. Được biết, bà Dung từng bị cơ quan chức năng bắt giữ và xử phạt hành chính về hành vi kinh doanh mặt hàng “bẩn” này.

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm