Thứ bảy, 14/12/2019 06:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến

03/09/2019, 18:09 (GMT+7)

Ngày 3/9, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến – tài xế trường Gateway, về tội vô ý làm chết người.

Chiếc xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway.

Trước đó, ông Phiến bị Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cáo buộc đã vô ý làm chết người. Hiện tại, ông Phiến được tại ngoại.

Theo cáo buộc của Cơ quan cảnh sát điều tra , ông Phiến đã vô ý cẩu thả, không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người chăm sóc học sinh là bà Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long – lớp 1 trường Gateway). Trước đó, bà Nguyễn Bích Quy cũng đã bị khởi tố, tạm giam về tội vô ý làm chết người.

Tài xế Doãn Quý Phiến đang thực nghiệm lại hiện trường từ bãi đỗ xe đến trường Gateway, bên cạnh là sự giám sát của cán bộ công an.

Ông Phiến là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà, đơn vị tham gia đưa đón học sinh cho trường Gateway. Chiều 6/8, ông Phiến trực tiếp lái chiếc xe Ford Transit BKS 29B-069.56 để đón học sinh đến trường.

Đến khoảng 16h cùng ngày, bé Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1) được phát hiện bất tỉnh ở phía sau ghế lái, đầu hướng về phía cửa, chân tay duỗi thẳng.

Trước khi bị khởi tố bị can về tội vô ý làm chết người, ngày 30/8, ông Phiến được công an triệu tập để thực nghiệm hiện trường từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí Tuyên truyền đến trường Gateway để làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án.

Trước đó, theo Công an TP Hà Nội, kết quả giám định pháp y chính thức cho thấy cháu Lê Hoàng Long chết do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ôtô"

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận